Vì 1 cái tên, HLV Lê Huỳnh Đức đã để Đỗ Merlo rời Đà Nẵng

Vì 1 cái tên, HLV Lê Huỳnh Đức đã để Đỗ Merlo rời Đà Nẵng

HLV Lê Huỳnh Đức đã tiết lộ lý do khiến ông quyết định để cho công thần Đỗ Merlo rời SHB Đà Nẵng.

Nhận định bóng đá U22 Việt Nam vs U22 Campuchia, 19h00 ngày 7/12: Bản lĩnh lên tiếng
Nhận định bóng đá Derby County vs Charlton, 02h45 ngày 31/12: Đòn bẩy sân nhà
Soi kèo Nữ Đài Loan vs Nữ Australia, 15h30 ngày 7/2 – Vòng loại Olympic khu vực châu Á

Kết thúc mùa giải 2019, SHB Đà Nẵng đã có những sự thay đổi đáng kể về mặt lực lượng. Đội bóng sông Hàn đã đón những tân binh chất lượng như Nguyễn Tài Lộc (từ Long An) hay Nguyễn Thiện Chí (Đồng Tháp). Ở chiều ngược lại, họ phải chia tay với những công thần một thời như Võ Huy Toàn và Đỗ Merlo.

Trong đó, phải nói trường hợp của chân sút gốc Argentina khi anh là một trong những cây làm bàn cự phách trong nhiều năm của bóng đá Đà Nẵng. Lý giải về việc để Merlo ra đi, HLV Lê Huỳnh Đức đã có những chia sẻ sau trận thắng CLB Huế tại vòng loại Cúp Quốc gia 2020. Trên WebThethao, cựu tiền đạo của ĐT Việt Nam cho biết: “Thật ra, Merlo đã lớn tuổi. Hiện tại anh ta ghi bàn cho Nam Định thì cũng tốt. Nhưng nếu giữ Merlo, chúng tôi phụ thuộc vào anh ta khi phải sử dụng nhiều tình huống tạt biên. Tôi thay đổi thì còn ai để tạt biên nữa đâu.

Vì 1 cái tên, HLV Lê Huỳnh Đức đã quyết định để Merlo rời Đà Nẵng - Bóng Đá

Đỗ Merlo đã rời SHB Đà Nẵng đến đầu quân cho DNH Nam Định.

Nếu để Merlo lại thì Hà Đức Chinh khó có cơ hội vì mọi đường bóng sẽ đều dành cho Merlo. Sự hoạt động của Merlo cũng không có nhiều nữa, hầu như là đứng yên, ít di chuyển. Tôi cần toàn đội phải phòng ngự khi mất bóng, khi tấn công toàn đội tấn công.”

Hà Đức Chinh chính là tác giả của bàn thắng duy nhất giúp SHB Đà Nẵng vượt qua CLB Huế với tỷ số 1-0. Tuy nhiên, cá nhân HLV Huỳnh Đức vẫn chưa hài lòng với cậu học trò: “Tôi vẫn chưa hài lòng khi Hà Đức Chinh, Phan Văn Long có nhiều cơ hội, nhưng họ bỏ lỡ quá đáng tiếc. Sau thời gian nghỉ vì dịch, các cầu thủ chưa tìm lại nhịp độ thi đấu.”


COMMENTS