VAR bị chê, Premier League thay đổi luật việt vị?

VAR bị chê, Premier League thay đổi luật việt vị?

Ban tổ chức Premier League đang xem xét việc điều chỉnh lại việc xác định các lỗi việt vị trong tương lai.

MU chú ý, Real chốt hạ không thể tin thương vụ Paul Pogba
Man Utd – Chelsea duyên nợ ra sao tại Cúp Liên Đoàn
“Cầu thủ Man Utd đó phải ra sân mà không đạt 100% thể trạng”

Kể từ khi VAR được đưa vào áp dụng tại Premer League mùa giải năm nay, công nghệ này đã dẫn đến không ít sự tranh cãi trong dư luận với những quyết định tương đối… hà khắc của mình, đặc biệt là trong các tình huống xác định lỗi việt vị.

Với công nghệ camera quan sát tân tiến hiện tại, giới trọng tài Premier League hoàn toàn có thể xác định được những chênh lệch chỉ vài mm giữa cầu thủ đội tấn công so với người phòng ngự đứng thấp nhất bên đội còn lại.

VAR bị chê, Premier League thay đổi luật việt vị? - Bóng Đá

 Một trong những bàn thắng đã bị VAR từ chối vì một phần vai rất nhỏ của Firmino (Liverpool) vượt qua đường kẻ xác định lỗi việt vị.

Điều này dẫn đến rất nhiều bàn thắng đã bị từ chối một cách khó tin chỉ vì một phần vai rất nhỏ, một phần mũi giày của cầu thủ đội tấn công nhỉnh hơn vài mm so với đường xác định lỗi việt vị.

Trước những phản ảnh không tốt từ các đội bóng, ban tổ chức Premier League đang xem xét việc điều chỉnh lại việc xác định các lỗi việt vị trong tương lai. The đó đường kẻ xác định lỗi việt vị trong tương lai có thể sẽ được tăng độ rộng lên 10cm, điều này đồng nghĩa sẽ không có chuyện các cầu thủ bị từ chối bàn thắng chỉ vì một phần vai, mũi giày nhỉnh hơn so với người phòng ngự đứng thấp nhất bên đội còn lại. 

HLV Neil Critchley nói về các cầu thủ trẻ Liverpool: 

[wpcc-iframe style=”width: 300px; min-width: 100%; position: absolute; top: 0; left: 0; height: 100%; overflow: hidden;” src=”https://embed.dugout.com/v2/?p=eyJrZXkiOiJ3RmZXWHliRiIsInAiOiJib25nZGEiLCJwbCI6IiJ9″ width=”100%” frameborder=”0″ scrolling=”no” allowfullscreen=””]


COMMENTS