Ứng viên ghế chủ tịch Barca: ‘Tôi muốn mang Pep Guardiola trở lại’

Ứng viên ghế chủ tịch Barca: ‘Tôi muốn mang Pep Guardiola trở lại’

Từng cùng nhau mang về những vinh quang lớn cho Barcelona, Joan Laporta muốn hợp tác với Pep một lần nữa.

Siêu tiền đạo Barca tuyên bố gây sốc: “Tôi không biết rê bóng”
“Khuỷu tay của Ramos đã tìm đến ngay khuôn mặt của Joselu!”
Đây, thái độ của Messi với bom tấn 90 triệu euro Barca vừa kích hoạt!

Những mâu thuẫn nội bộ gần đây ở Barcelona nghiêm trọng đến mức chiếc ghế chủ tịch của Josep Maria Bartomeu bị đe dọa. Ứng viên sáng giá để thay vào vị trí này chính là Joan Laporta, người từng rất thành công khi làm lãnh đạo Barca trong khoảng thời gian 2003-2010. Có thể nói ông chính là người góp công vào sự hình thành thế hệ vàng của đội bóng xứ Calatan, mà Pep Guardiola là một trong những cộng sự đắc lực nhất.

Trước khả năng quay lại nắm quyền ở Barca, Joan Laporta thừa nhận ông rất muốn tái ngộ chiến lược gia người Tây Ban Nha, dù việc này là không hề dễ bởi Pep đang làm việc cho Manchester City: Tôi thực sự rất muốn Guardiola quay trở lại, nhưng giờ cậu ấy đang ở City, cậu ấy sẽ là người tự đưa ra quyết định.”

Laporta announces with striking promise in Barça race: 'I want Guardiola back' - Bóng Đá

 Laporta và Pep ở Barca.

“Guardiola là biểu tượng của Barcelona, người Catalan sẽ rất hạnh phúc được thấy cậu ấy trở lại. Đến đúng thời điểm, tôi sẽ nói chuyện với Pep, người mà chúng ta đều mong muốn sẽ huấn luyện Barca từ năm 2021.”

Laporta cũng nói về Xavi: “Xavi đã trở thành một HLV, cậu ấy sống với bóng đá, cậu ấy sẽ phải tự quyết định đâu là thời điểm thích hợp đối với bản thân. Năm 2021, đội hình Barca sẽ còn nhiều đồng đội cũ của Xavi, cậu ấy sẽ phải quyết định xem bản thân đã sẵn sàng để dẫn dắt các đồng đội cũ hay chưa, đó là điều không dễ dàng.”

Hồi tưởng ngày Pep trở thành HLV Barca: 

 


COMMENTS