Truyền thông Bỉ: Chào mừng Công Phượng, người đi vào lịch sử giải VĐQG Bỉ

Truyền thông Bỉ: Chào mừng Công Phượng, người đi vào lịch sử giải VĐQG Bỉ

Sau khi Nguyễn Công Phượng hoàn tất bản hợp đồng với CLB Sint-Truidense, các trang báo tại Bỉ cũng đồng loạt đưa tin về sự kiện này.

Nhận định, dự đoán kết quả bóng đá ngày 26/4
Báo Indonesia: Người Thái hãy chấp nhận, ĐT Việt Nam đã là số 1 Đông Nam Á
CHÍNH THỨC: HLV Park Hang-seo gọi 18 cầu thủ tập trung U23 Việt Nam

Nguyễn Công Phượng đã hoàn tất thủ tục ký kết hợp đồng với CLB Sint-Truidense vào sáng ngày hôm qua (05/07) tại TP.HCM. Theo đó, tiền đạo gốc Nghệ An sẽ sang Bỉ thi đấu 1 năm theo dạng cho mượn từ CLB HAGL.

Quan tâm đặc biệt đến sự kiện này, truyền thông Bỉ liên tục đăng tải những thông tin mới nhất về Công Phượng và Sint-Truidense. Đầu tiên, trên trang web chính thức (tiếng Hà Lan) của CLB lâu đời của giải VĐQG Bỉ viết: “Nguyễn Công Phượng là một tài năng lớn của bóng đá Việt Nam. Anh là một trong những cầu thủ đóng vai trò quan trọng trong những thành tích vang dội của các ĐTQG Việt Nam gần đây.

Truyền thông Bỉ: Chào mừng Công Phượng, người đi vào lịch sử giải VĐQG Bỉ - Bóng Đá

  Trang chủ của CLB Sint-Truidense đưa tin về buổi ký kết hợp đồng của Công Phượng. Ảnh chụp màn hình.

Ngày 05/07, hơn 150 CĐV và báo đài đã đến chứng kiến buổi ký kết hợp đồng của Công Phượng và CLB Sint-Truidense của chúng ta. Ở đó, chàng tiền đạo người Việt Nam cho thấy được sự hào hứng và quyết tâm khi chuẩn bị sang Bỉ thi đấu trong hàng ngũ các chú chim Hoàng yến [biệt danh của CLB Sint-Truidense].”

Trang Nieuwsblad.be (tiếng Hà Lan) giật hàng tít “Sint-Truidense đã mang cầu thủ Việt Nam đầu tiên về giải VĐQG Bỉ”. Trong đó, tác giả viết: “Sau thời gian thương thảo, cân nhắc, cuối cùng Sint-Truidense cũng đã hoàn tất thương vụ chiêu mộ Nguyễn Công Phượng dưới dạng cho mượn 1 năm.

Truyền thông Bỉ: Chào mừng Công Phượng, người đi vào lịch sử giải VĐQG Bỉ - Bóng Đá

 Trang Nieuwsblad.be đưa tin về thương vụ Công Phượng và Sint-Truidense. Ảnh chụp màn hình.

CEO của CLB này cho hay ông rất ấn tượng với khả năng đi bóng khéo léo của tiền đạo ĐT Việt Nam trong trận đấu với ĐT Nhật Bản tại Asian Cup 2019. Ở đó, Công Phượng đã khiến trung vệ đang khoác áo Sint-Truidense là Tomiyasu phải “toát mồ hôi”. 

Như vậy, Nguyễn Công Phượng sẽ là cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại giải đấu hàng đầu tại Bỉ. Với nhân tố này, rõ ràng hàng công của Sint-Truidense (STVV) sẽ rất thú vị. Cá nhân Công Phượng tuyên bố sẽ cố gắng để cống hiến cho đội bóng mới.”

Tiếp theo là trang Metrotime (phiên bản tiếng Pháp dành cho bóng đá Bỉ – fr.metrotime.be) cũng đưa tin trong bài viết “Nguyễn Công Phượng, cầu thủ Việt Nam thi đấu tại Bỉ, khoác áo STVV”. Trong bài có đoạn: “STVV đã chốt hạ thương vụ với tiền đạo tài năng người Việt Nam Nguyễn Công Phượng vào sáng 05/07 vừa qua. Hợp đồng cho mượn sẽ kéo dài 1 năm.

Truyền thông Bỉ: Chào mừng Công Phượng, người đi vào lịch sử giải VĐQG Bỉ - Bóng Đá

 Trang Metrotime phiên bản tiếng Pháp phấn khích trước bản hợp đồng thú vị của Công Phượng và STVV. Ảnh chụp màn hình.

Công Phượng được mệnh danh là “Messi Việt Nam” với lối đá rất thông minh, khéo léo và thường xuyên tạo nên sự bùng nổ với những màn solo đẹp mắt. Chưa hết, Công Phượng khi đặt chân đến STVV cũng chính thức đi vào lịch sử giải VĐQG Bỉ với tư cách là cầu thủ Việt Nam đến chơi bóng tại đây.” 


COMMENTS