Trang chủTin Bóng ĐáTình hình bảng xếp hạng vòng loại World Cup khu vực Châu...

Tình hình bảng xếp hạng vòng loại World Cup khu vực Châu Á hiện tại

Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022

Ngoại trừ chủ nhà Qatar thì khu vực châu Á có 4,5 suất tham dự vào vòng chung kết World Cup 2022. Cuộc đua đã đến hồi kết ở giai đoạn thứ ba và đội tuyển quốc gia nào cũng mong muốn có được tấm vé danh giá này. Cùng tìm hiểu tình hình hiện tại của các bảng xếp hạng vòng loại World Cup khu vực châu Á.

Bảng A vòng loại World Cup khu vực châu Á: Vé vào đã an bài

Bảng xếp hạng bảng A vòng loại World Cup khu vực châu Á hiện tại đã có sự phân cấp rõ rệt. Hai đội Iran và Hàn Quốc đang rộng cửa bước vào thi đấu ở vòng chung kết World Cup 2022 khi tạo sự cách biệt rất lớn với các đội bóng xếp dưới.

Hiện tại Iran đã thi đấu đủ 8 trận với 7 kết quả thắng và 1 trận hòa. Với thành tích xuất sắc này đội bóng đang có trong tay 22 điểm và đứng đầu bảng xếp hạng bảng A. Cơ hội để đội giữ vững vị trí và vinh dự có được tấm vé vào tham dự vòng chung kết World Cup là rất cao dù đội vẫn phải thi đấu tiếp mấy trận còn lại.

Đứng ngay phía sau Iran là đội tuyển Hàn Quốc. Đây là cái tên quen thuộc đại diện cho châu Á tham dự vòng chung kết World Cup 2022. Hàn Quốc kết thúc 8 trận đấu với 2 kết quả hòa và 6 trận giành trọn vẹn 3 điểm. Đội bóng có được 20 điểm sau 8 lượt trận này và cũng là một trong những đội tuyển có cơ hội vào thẳng vòng chung kết cúp bóng đá thế giới.

Hiện tại vẫn còn một cái tên nữa có thể lọt vào giai đoạn 4 của vòng loại World Cup khu vực châu Á ở bảng A vẫn chưa được quyết định. Tuy nhiên UAE đang có cơ hội rất lớn để giành được chân này khi đội có được 9 điểm sau 8 lượt trận. Thế nhưng chỉ cần sảy chân một lần nữa thì rất có thể Liban sẽ có cơ hội vươn lên.

Bảng A vòng loại World Cup khu vực châu Á: Vé vào đã an bài
Bảng A vòng loại World Cup khu vực châu Á: Vé vào đã an bài

Bảng B vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: Gay cấn đến phút chót

Trong khi hai tấm vé vào thẳng vòng chung kết World Cup 2022 ở bảng A gần như đã thuộc về hai đội tuyển Iran và Hàn Quốc thì ở bảng B kết quả vẫn chưa ngã ngũ.

Hiện tại Ả rập Saudi, Nhật Bản và Úc đang lần lượt xếp đầu, thứ hai và thứ ba trên bảng xếp hạng bảng B vòng loại World Cup khu vực châu Á. Tuy nhiên đội tuyển Ả Rập Saudi có được cơ hội rất lớn để bước thẳng vào vòng chung kết giải đấu danh giá lại bất ngờ để thua đội tuyển Nhật Bản trong trận đấu vòng 8.

Sau trận thắng 2 – 0 ở vòng 8 đội tuyển Nhật Bản cũng có thêm được 3 điểm và bám sát Ả Rập Saudi trên bảng xếp hạng. Hiện tại Nhật Bản có trong tay 6 trận thắng và để thua 2 trận vì thế họ mới chỉ có được 18 điểm. Nếu không cẩn thận trong những trận đấu tiếp theo thì rất có thể sẽ để Úc vượt mặt.

Tấm vé bước vào vòng trong cũng là niềm khao khát của đội tuyển Úc. Hiện tại đội đang có được 15 điểm sau 8 trận đấu và vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên đội bóng đang còn những trận đấu phía trước và cơ hội để có được điểm số là rất cao. Nếu không có được hai vị trí đầu trên bảng xếp hạng thì đội cũng có được tấm vé tham dự giai đoạn 4 để giành một chân ở vòng chung kết.

Bảng B vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: Gay cấn đến phút chót
Bảng B vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: Gay cấn đến phút chót

Kết luận

Diễn biến của vòng loại World Cup khu vực châu Á 2022 vẫn đang rất phức tạp. Đội bóng nào sẽ đại diện cho châu Á ghi tên mình vào vòng chung kết giải đấu danh giá này hãy cùng Soikeoplus theo dõi trong thời gian tới,

BÀI SOI KÈO LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

SOI KÈO MỚI NHẤT