Trang chủTin Bóng Đá“Thiết quân luật” với 10 quy định của XaVi tại Camp Nou

“Thiết quân luật” với 10 quy định của XaVi tại Camp Nou

Vừa “về nhà” sau khi Barca đồng ý các điều kiện của mình, HLV Xavi Hernandez ngay lập tức bắt đầu công cuộc “cải cách” lại sân Camp Nou. Sa thải giám đốc Y Tế, yêu cầu chuyển nhượng ngay Luuk De Jong, dằn mặt Pique… và hiện tại là “thiết quân luật” với 10 quy định gắt gao mà ai còn ở Barca cũng không được làm trái.

XaVi yêu cầu “chuẩn mực” giờ giấc tập luyện

“Truyền thống” Barca trước đến giờ là bắt đầu buổi tập vào lúc 11h trưa, cầu thủ chỉ có mặt sớm 30p là vào 10h30. Nhưng dưới tay tân HLV Xavi Hernandez, các cầu thủ buộc phải có mặt trên sân trước 1h30p, tức 9h30p phải điểm danh trên sân tập.
Giải thích cho điều này, XaVi nói: “Tôi muốn các cầu thủ có thể ăn sáng, trò chuyện cùng nhau để hiểu và tăng tính đồng đội tập thể. Ngoài ra, các cầu thủ có mặt sớm sẽ sẵn sàng và chuẩn bị chu đáo hơn cho một buổi tập luyện hiệu quả”.
Sự thay đổi nếp sinh hoạt chắc chắn sẽ dẫn tới “một vài thành phần” không quen hoặc khó chịu. Nhưng chắc chắn XaVi sẽ có cách để ứng phó với những thành phần như vậy.

XaVi
Các cầu thủ phải có mặt trước giờ tập 1h30

Nhân viên & Bộ Phận Hỗ Trợ phải đến sớm hơn 2 tiếng

Các cầu thủ đến sớm hơn 1h30p nhưng theo yêu cầu của tân thuyền trưởng Barca, đội ngũ nhân viên & các bộ phận hỗ trợ còn phải đến sớm hơn. Cụ thể là phải có mặt từ lúc 9h, trước giờ tập 2 tiếng.

XaVi muốn mọi thứ phải thật chỉn chu, khi các cầu thủ có mặt là chỉ chú trọng vào chuyên môn chứ không phải chờ đợi vì bất kỳ một lý do nào khác. 

Tất cả các cầu thủ đều phải ăn trưa ngay tại phòng ăn của CLB

Việc ăn sáng cùng nhau không bắt buộc, chỉ là khuyến khích để các cầu thủ tăng tình đoàn kết. Nhưng ăn trưa cùng nhau trong phòng ăn của sân tập là điều mà XaVi bắt buộc các học trò phải làm.
Có thông tin cho hay, sau khi đến Camp Nou, HLV 41 tuổi này từng chê thẳng mặt nền tảng thể lực của dàn cầu thủ mới. Việc ăn trưa bắt buộc tại CLB với sự giám sát của chuyên gia dinh dưỡng chính là một cách để ông xây dựng lại nền tảng thể chất cho các cầu thủ.

Quy định phạt tiền

XaVi từng sống trong thời “kỷ luật thép” của Pep Guardiola, nên ông là người hiểu hơn ai hết tầm quan trọng của tính kỷ luật. Trước năm 2017, Barca vẫn còn quy định phạt tiền nhưng sau khi chia tay HLV Luis Enrique, quy định này bị “bãi bỏ”.
Các vị HLV sau này đều muốn học trò tự giác, chính xác nếu tình nguyện và tự giác hiệu quả sẽ tốt hơn. Nhưng với mớ hỗn độn của Barca hiện tại, tân HLV không thể không lập lại quy định phạt tiền.
Rất nhiều điều khoản, mức lỗi với mức tiền phạt khác nhau, XaVi đang muốn rèn lại nề nếp, kỷ luật và tinh thần thép cho học trò của mình.

Tăng tiền phạt với cá nhân vi phạm nhiều lần

Không chỉ một mức phạt cố định, với cá nhân vi phạm nhiều lỗi hoặc một lỗi vi phạm nhiều lần. Số tiền phạt lần sau sẽ cao hơn lần trước và có thể lên tới 60.000 euro trong một mùa giải.

Tuyệt đối không được thức khuya trước ngày thi đấu

Cụ thể, hai ngày trước trận chính thức, các cầu thủ không được ra ngoài sau 12h đêm. Ban Huấn Luyện CLB sẽ có biện pháp để giám sát nghiêm ngặt và sẽ bị xử lý nặng nếu vi phạm.
Đơn giản XaVi muốn các học trò ăn ngủ đủ, tinh thần phấn chấn, thể lực sung mãn, có vậy thi đấu mới hiệu quả. Thế nhưng với lịch thi đấu khoảng 2 trận/tuần như hiện tại, điều này có nghĩa các cầu thủ chỉ được “thả cửa” chỉ 1 ngày sau trận đấu.

Nỗ lực và không ngừng cố gắng

Không cần là ngôi sao, những ai có cố gắng và nỗ lực không ngừng mới là người được tân HLV trao cơ hội ra sân. Điều này như một lời tuyên bố ngầm, không có cầu thủ nào là bất khả xâm phạm, và đừng dựa vào danh tiếng ngôi sao mà “làm mình làm mẩy”.

XaVi
Dưới thời đại của XaVi không có cầu thủ nào là bất khả xâm phạm

Hoạt động ngoài sân cỏ cũng nằm trong tầm kiểm soát

Dưới thời XaVi, các cầu thủ vui chơi giải trí đều phải có chừng mực. Hoạt động ngoài sân cỏ như thư giãn, giải trí có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn, lập tức bị nhắc nhở.

Nghiêm cấm tất cả các hoạt động có nguy cơ rủi ro cao

Không những giải trí không lành mạnh bị cấm mà tất cả các hoạt động có thể gây ra chấn thương như: lướt sóng, trượt tuyết, đi xe đạp điện…. giờ đây đều bị liệt vào danh sách cấm dành cho các cầu thủ Barca.
Đơn giản vì XaVi không muốn thấy các học trò của mình bị dính thêm bất kỳ một chấn thương nào khác. Thực tế những năm gần đây chất lượng cầu thủ của Barca đang có chiều hướng đi xuống, mất thêm bất kỳ một trụ cột nào, đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đội hình.

Giữ hình ảnh cho bàn thân và CLB

Khi xuất hiện trước công chúng, XaVi yêu cầu các học trò phải chỉn chu từ thái độ cho đến lời nói. Không chỉ giữ hình ảnh cho mình mà còn phải giữ hình ảnh cho CLB của mình.
XaVi rời Barca, khi đó Barca vẫn là một thế lực mạnh của làng túc cầu. Tâm thế của ông khác các cầu thủ hiện tại, là tâm thế của chiến binh “chiến thắng”, là “người thống trị”. Có thể ông muốn gieo lại hạt giống “bất khuất” đó cho thế hệ này và thế hệ sau của Barca.

XaVi
Hình ảnh trước công chúng cũng phải thật chỉn chu

Nhưng liệu XaVi có thể thành công khi các cầu thủ quen “buông thả” lại bị gò bó ngay lập tức. Chờ đón sự thay đổi của Barca cùng Jun88 trong những bản tin tiếp theo để có câu trả lời chính thức.

BÀI SOI KÈO LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

SOI KÈO MỚI NHẤT

BÌNH LUẬN SOI KÈO