Thierry Henry tiết lộ suy nghĩ đầu tiên khi chứng kiến Fabregas tập luyện

Thierry Henry tiết lộ suy nghĩ đầu tiên khi chứng kiến Fabregas tập luyện

Cựu tiền đạo Arsenal chia sẻ những cảm xúc, nhận định thẳng thắn của anh về người đồng đội cũ trong màu áo Pháo thủ.

“Đó là cầu thủ tài năng nhất Alex Ferguson từng dẫn dắt tại Man Utd”
“Họ đã cảnh cáo ông ấy và sẽ không cấp tiền ở phiên chợ Đông”
Fan Liverpool: “Mất bóng đến 7 lần, cậu ta thật vô dụng”

 

Đẳng cấp của Fabregas

Cựu tiền đạo Arsenal, Thierry Henry thừa nhận đã đánh giá thấp Cesc Fabregas ở buổi tập đầu tiên của anh ấy trong màu áo Pháo thủ thành London. Tiền vệ người Tây Ban Nha gia nhập đội chủ sân Emirates từ Barcelona vào năm 16 tuổi.

HLV Arsene Wenger quyết định trao cơ hội tập luyện cho Fabregas với đội 1 bất chấp việc anh chưa hoàn thiện về mặt thể hình, tầm vóc. Thời điểm, Fabregas đặt chân đến Arsenal, đội bóng thành London đang sở hữu nhiều ngôi sao chất lượng nơi hàng tiền vệ như: Patrick Vieira, Gilberto Silva và Edu.

Fabregas được mời tập luyện chung với đội 1 khi mới 16 tuổi và Henry cho rằng, Arsenal lúc đó đã sai khi chiêu mộ tiền vệ người Tây Ban Nha. Chia sẻ trên chương trình Puma Football, Henry đã tiết lộ những suy nghĩ của mình với chính Fabregas:

Thierry Henry reveals what he said to Arsene Wenger during Cesc Fabregas’ first training session at Arsenal - Bóng Đá

Henry và Fabregas trên sân tập Arsenal.

Tôi nhớ cậu ấy sở hữu một mái tóc trông xấu tệ khi lần đầu tiên được tập luyện chung với đội 1. Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng cậu không đủ chất lượng để khoác áo Arsenal. Tôi nhìn sang HLV Wenger và hỏi ông ấy: Đây là ai vậy?,”

HLV Wenger bảo cậu ấy giành chức vô địch U17 Thế giới cùng Tây Ban Nha. Tôi ngạc nhiên với điều đó và thay đổi dần suy nghĩ khi chứng kiến cậu tập luyện với Patrick Vieira và Gilberto Silva,“.

Vieira và Silva không thể lấy bóng từ chân cậu và tôi biết rằng, Arsenal đang sở hữu 1 tiền vệ đẳng cấp hàng đầu. Cậu ấy là một trong những ngôi sao thông minh nhất mà tôi từng sát cánh cùng,” Henry kết luận.


COMMENTS