Thêm một cầu thủ Việt kiều trở về Việt Nam thi đấu

Thêm một cầu thủ Việt kiều trở về Việt Nam thi đấu

Trước khi đóng cửa thời hạn đăng ký giai đoạn lượt về V-League 2019, Hải Phòng đã bổ sung tiền vệ Andrey Hungovich Nguyễn.

Nguyễn Công Phượng và nốt trầm buồn tại trời Âu!
Điểm tin bóng đá Việt Nam tối 11/7: Hà Nội liên hệ với đồng đội của Ronaldo
Nhận định bóng đá Werder Bremen vs Wolfsburg, 18h30 ngày 7/6

Dù không có sự bổ sung nào về mặt ngoại binh, nhưng Hải Phòng đã rất tích cực tìm kiếm những gương mặt trẻ để thi đấu ở giai đoạn lượt về V-League 2019.

Thêm một cầu thủ Việt kiều gia nhập Hải Phòng FC - Bóng Đá

 Andrey Hungovich Nguyễn sẽ khoác áo Hải Phòng ở lượt về V-League 2019.

Sau Lê Minh Bình, mới đây nhất, BLĐ Hải Phòng tiếp tục có được chữ ký của tiền vệ Việt kiều Nga là Andrey Hungovich Nguyễn.

Theo đó, Andrey Hungovich Nguyễn sẽ thi đấu cho Hải Phòng từ giai đoạn lượt về V-League 2019 với tên Việt Nam là Nguyễn Hùng Anh và sẽ khoác áo số 37.

Andrey Nguyễn có bố là người Việt (quê Hà Nội), mẹ là người Nga và cầu thủ sinh năm 1998 có chiều cao 1m74. Anh đến Hải Phòng thử việc trước khi mùa giải 2019 khởi tranh.

Andrey Hungovich Nguyễn tập bóng đá tại CLB Mosvkovich từ năm lên 6 tuổi. Ở giải đấu thiếu nhi dành cho các cầu thủ sinh năm 1998, Andrey Hungovich Nguyễn cùng đồng đội 4 năm liên tiếp giành chức vô địch, trong đó chàng tiền vệ này từng 2 lần giành danh hiệu cầu thủ hay nhất giải vào các năm 2009 và 2011.

Andrey Hungovich Nguyễn chơi bóng trong màu áo CLB Orbita tham gia giải bóng đá các đội bóng không chuyên ở Moskva và giành 3 chức vô địch. Tiền vệ Việt kiều này cũng được lọt vào danh sách theo dõi của Liên đoàn bóng đá Nga.

Năm 2015, Andrey Hungovich Nguyễn đã từng về Việt Nam để tìm kiếm cơ hội thi đấu. Tuy nhiên, khi đó chàng tiền vệ này còn quá trẻ và không kết nối được với CLB bóng đá chuyên nghiệp nào.

Thêm một cầu thủ Việt kiều gia nhập Hải Phòng FC - Bóng Đá

 Anderey Nguyễn thi đấu trong màu áo CLB Orbita.

Quay trở lại Nga, Andrey Hungovich Nguyễn tốt nghiệp phổ thông và theo học tại Đại học Hàng không Moskva, anh có mặt trong danh sách đội tuyển bóng đá của trường trong khi vẫn luyện tập và thi đấu trong màu áo CLB Orbita.

Với sự “mát tay” của Chủ tịch Trần Mạnh Hùng khi từng phát hiện ra Đặng Văn Lâm, Lâm Quý hay Quốc Trung, người hâm mộ đất Cảng hy vọng Andrey Hungovich Nguyễn sẽ thể hiện được tài năng của mình trong những năm tới để có thể trở thành Lâm “Tây” thứ hai.


COMMENTS