Trang chủTin Bóng ĐáGiải đáp thắc mắc: Thẻ vàng bóng đá bị phạt bao nhiêu...

Giải đáp thắc mắc: Thẻ vàng bóng đá bị phạt bao nhiêu tiền?

Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022

Thẻ vàng là một hình phạt quen thuộc có thể xuất hiện ở bất kỳ một trận bóng đá chuyên nghiệp nào trên thế giới. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết thẻ vàng bóng đá bị phạt bao nhiêu tiền đúng không? SoikeoTV sẽ trả lời thắc mắc này bằng những thông tin cụ thể sau đây.

Một số thông tin cơ bản về thẻ vàng bóng đá

Thẻ vàng bóng đá là một hình thức được đưa ra để phạt các cầu thủ khi phạm một số lỗi. Thường các lỗi nhẹ như kéo áo, đẩy người, câu giờ,… mới phải nhận thẻ vàng. Nếu cầu thủ nào bị nhận thẻ thì đối thủ sẽ được hưởng quả đá phạt ngay tại vị trí phạm lỗi. Hoặc trường hợp trong vòng cấm địa thì đối thủ sẽ có cơ hội ghi bàn nhờ vào quả penalty.

Tuy nhiên, trong một trận đấu, nếu một cầu thủ nhận về tới 2 thẻ vàng thì sẽ tương ứng với một thẻ đỏ và bị đuổi ngay ra khỏi sân. Có nhiều giải đấu lớn, cầu thủ nhận về 2 thẻ vàng nhưng ở hai trận liên tiếp thì ở trận đấu tiếp theo nữa sẽ bị treo giò. Đặc biệt, thẻ vàng còn áp dụng cho cả ban huấn luyện nếu có phản ứng không chuẩn mực đối với trọng tài hoặc HLV đối phương.

Một số lỗi mà cầu thủ sẽ phải nhận về thẻ vàng đó là:

  • Cầu thủ có những hành động không đúng chuẩn theo quy định 
  • Sử dụng những lời lẽ hoặc hành động nhằm phản đối các quyết định mà trọng tài đưa ra.
  • Có hành vi cố tình trì hoãn trận đấu
  • Không tuân thủ đúng cự ly được phép đối với các quả đá phạt
  • Cầu thủ tự ý ra hoặc vào sân mà không có sự cho phép của trọng tài
  • Cầu thủ cởi áo khi ăn mừng bàn thắng hoặc thay người dù đang ở trong sân

Các hình thức phạm lỗi trong bóng đá đều sẽ bị phạt hành chính. Vậy cụ thể thẻ vàng bóng đá bị phạt bao nhiêu tiền anh em hãy theo dõi ở phần sau.

Thẻ vàng là hình thức phạt các cầu thủ phạm một số lỗi trong bóng đá
Thẻ vàng là hình thức phạt các cầu thủ phạm một số lỗi trong bóng đá

Thẻ vàng bóng đá bị phạt bao nhiêu tiền?

Thẻ vàng bóng đá bị phạt bao nhiêu tiền không phải ai cũng biết. Chỉ có thực sự am hiểu về bóng đá hoặc muốn theo con đường cầu thủ chuyên nghiệp thì mới tìm hiểu. Sau đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi này.

Trong các giải đấu trên thế giới, thẻ vàng bóng đá bị phạt bao nhiêu tiền?

Tiền phạt là một trong nghĩa vụ mà cầu thủ cần phải thực hiện khi bị nhận thẻ vàng trong một trận bóng đá. Tuy nhiên để trả lời cho câu hỏi thẻ vàng bóng đá bị phạt bao nhiêu tiền thì cần tìm hiểu quy định trong từng giải đấu. 

Chúng ta cùng tìm hiểu quy định của một trong những giải đấu hàng đầu châu Âu – Ngoại Hạng Anh. Trong giải đấu này, bất kỳ cầu thủ nào bị nhận thẻ vàng sẽ bị phạt 10 bảng Anh cho mỗi thẻ. Trong toàn bộ giải đấu nếu cầu thủ này phải nhận từ 5 thẻ vàng trở lên thì trả thêm 15 bảng Anh.

Mức phạt nặng nhất cho một cầu thủ khi nhận thẻ vàng đó là 35 bảng Anh. Đó là trường hợp cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong cùng một trận đấu. Ngoài ra những đội bóng có cầu thủ nhận thẻ vàng cũng sẽ bị phạt. Cụ thể nếu đội bóng nào có từ 6 cầu thủ nhận thẻ vàng có thể sẽ phải trả đến 25 nghìn bảng Anh.

Liên đoàn bóng đá Anh áp dụng những quy định phạt tiền khá nặng cho các cầu thủ và đội bóng bị phạt ở tất cả các cấp độ giải đấu quốc nội. Ngoài ra nếu người nhận thẻ vàng là huấn luyện viên hoặc trợ lý thì mức phạt cũng tương tự. Mức phạt này nhằm mục đích giảm thiểu tối đa những hành động phi thể thao trong bóng đá.

Thẻ vàng tại các giải quốc nội Việt Nam có bị phạt tiền?

Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đưa ra những quy định cụ thể cho hình thức phạt này. Vậy thẻ vàng bóng đá bị phạt bao nhiêu tiền trong các trận đấu bóng nước ta? Theo luật trước đây, cầu thủ nếu nhận về 1 thẻ vàng trong trận đấu sẽ bị phạt số tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Tuy nhiên, năm 2010, các quy định về số tiền phạt thẻ vàng sẽ tăng lên tới 500.000 đồng cho 1 lần nhận thẻ. Còn nếu cầu thủ nhận về tới 2 thẻ vàng trong cùng một trận thì số tiền đó sẽ là gấp 3 lần 1 thẻ. Không những vậy, cầu thủ này còn bị truất quyền thi đấu ngay lập tức.

Đối với các giải quốc nội Việt Nam, Liên đoàn chưa có bất kỳ quy định nào về việc treo giò cầu thủ ở trận tiếp theo nếu 2 trận đấu trước nhận 2 thẻ vàng. Tuy nhiên, trong trường hợp này cầu thủ sẽ vẫn phải nhận hình thức phạt hành chính lên tới 1.000.000 đồng.

Cũng giống như các giải trên thế giới, ban huấn luyện nếu phạm lỗi và nhận thẻ vàng cũng sẽ bị phạt giống như các cầu thủ. Khi nhận 2 thẻ vàng trong cùng 1 trận, họ cũng bị đuổi ra khỏi sân và không còn quyền chỉ đạo.

Cầu thủ Việt Nam khi nhận thẻ vàng sẽ phải nộp 500.000 đồng cho mỗi thẻ
Cầu thủ Việt Nam khi nhận thẻ vàng sẽ phải nộp 500.000 đồng cho mỗi thẻ

Kết luận

Câu hỏi thẻ vàng bóng đá bị phạt bao nhiêu tiền chắc chắn anh em đã có câu trả lời khi tham khảo bài viết trên. Với việc phạt hành chính, các cầu thủ chắc chắn sẽ giảm thiểu được các hành động không đúng chuẩn mực. Nếu cần biết thêm các thông tin hữu ích xung quanh trái bóng tròn thì anh em đừng quên truy cập vào SoikeoTV để cập nhật.

BÀI SOI KÈO LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

SOI KÈO MỚI NHẤT