“The Invincibles của Arsenal biết hòa, Liverpool thì không”

“The Invincibles của Arsenal biết hòa, Liverpool thì không”

Cựu cầu thủ của Manchester City, Shaun Wright-Phillips đã có những chia sẻ về tình hình đội bóng hiện tại.

James Maddison tát M.U cú trời giáng: Lộ diện tay chơi thứ thiệt, thác loạn thâu đêm
Ngoài Nuno Santo, những ai có khả năng gia nhập Arsenal?
Van Dijk: ”Chúng tôi vẫn chưa có gì cả”

Trận đấu giữa Manchester City và West Ham trong khuôn khổ vòng đấu thứ 26 Ngoại Hạng Anh đã chính thức bị hoãn lại do thời tiết xấu, vì ảnh hưởng từ cơn bão Ciara. Tất nhiên, điều này sẽ phần nào ảnh hưởng đến tâm lý cầu thủ, nhưng chẳng có bất kỳ tác động nào đến cuộc đua giành danh hiệu Premier League bởi khoảng cách giữa The Citizens và Liverpool là quá lớn.

Phát biểu xoay quanh sự việc trên, cựu cầu thủ Shaun Wright-Phillips đã đưa ra quan điểm của mình với Sky Sports:

“Đối với tôi, thật khó khăn khi một trận đấu bị hoãn lại. Bạn gây dựng rất nhiều cảm xúc, sẵn sàng ra sân và giành chiến thắng, rồi điều đó xảy ra. Với tư cách là một cầu thủ, tôi muốn trận đấu đó được lên lịch lại vào cuối tuần này.”

Wright-Phillips on Man City - Bóng Đá

 Wright-Phillips trong màu áo Man City.

“Đối với Man City và các đội đứng đầu bảng, hay thậm chí là các đội phía dưới, khi đang duy trì được phong độ tốt, thì kỳ nghỉ đông gần như có thể phá vỡ tất cả. Lúc thi đấu trở lại, bạn có thể làm điều trái ngược. Để giữ được đà khi kết thúc kỳ nghỉ là một điều khó khăn.”

Tuy nhiên, Wright-Phillips thừa nhận, hiện tại là “thời điểm hoàn hảo” dành cho Raheem Sterling, người đang chiến đấu để lấy lại thể lực sung mãn sau chấn thương gân kheo. Cựu tuyển thủ ĐT Anh chia sẻ thêm:

“Thành thật mà nói, tôi thà thi đấu liên tục, nhưng bóng đá bây giờ đã khác rất nhiều. Có lẽ là một điểm cộng cho Sterling với vấn đề gân kheo, kỳ nghỉ đông có thể đã đến vào thời điểm hoàn hảo để cậu ấy phục hồi và sẵn sàng trở lại.”

Wright-Phillips on Man City - Bóng Đá

 Pep đã không còn bắt kịp Klopp ở mùa này.

Hiện tại, có thể nói chức vô địch Ngoại Hạng Anh đã thuộc về Liverpool, dù mới trải qua 25 vòng đấu. Thực tế, khoảng cách 22 điểm là quá khó để Man City tạo ra kỳ tích, và trong lịch sử cũng chưa từng có đội bóng nào làm được. Phát biểu xoay quanh cuộc đua Premier League, Wright-Phillips cho biết:

“Tôi sẽ không lo lắng nhiều về phong độ của Man City. Tôi nghĩ họ đang làm tốt. Tôi cho rằng vấn đề Man City gặp phải là việc Liverpool đang thể hiện quá tốt, thậm chí đến nỗi không đánh mất bất kỳ điểm số nào – họ chỉ đang giành chiến thắng.”

“Nếu quay lại các mùa giải trước, khi mà chúng ta có “The Invincibles”, họ sẽ để hòa rồi mất điểm, trong khi Liverpool lại biến những trận hòa đó thành chiến thắng, khiến cho việc bắt kịp họ trở nên khó khăn hơn.”

Xem Guardiola phát biểu:

[wpcc-iframe style=”width: 300px; min-width: 100%; position: absolute; top: 0; left: 0; height: 100%; overflow: hidden;” src=”https://embed.dugout.com/v2/?p=eyJrZXkiOiJQUFg3WXh0ayIsInAiOiJib25nZGEiLCJwbCI6IiJ9″ width=”100%” frameborder=”0″ scrolling=”no” allowfullscreen=””]


COMMENTS