Trang chủTin Bóng ĐáThẻ đỏ Ngoại Hạng Anh nghỉ mấy trận? Luật thẻ đỏ chuẩn...

Thẻ đỏ Ngoại Hạng Anh nghỉ mấy trận? Luật thẻ đỏ chuẩn xác tại Premier League

Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022

Thẻ đỏ không phải trận đấu nào cũng có, đây là tấm thẻ tương đương với hình phạt cao nhất dành cho các cầu thủ lẫn ban huấn luyện ngay trong thời gian đang diễn ra trận đấu. Thẻ đỏ Ngoại Hạng Anh nghỉ mấy trận, đâu là quy định đúng về tấm thẻ “quyền lực” này tại giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh Premier League. Cùng SoikeoTV tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu về thẻ đỏ Ngoại Hạng Anh

Thẻ đỏ Ngoại Hạng Anh hay bất kỳ một giải đấu bóng đá nào cũng vậy, đây là tấm thẻ phạt cao nhất dành cho một cầu thủ, luật thẻ đỏ được áp dụng trong mọi giải đấu hiện tại là do FIFA quy định. Thẻ đỏ Ngoại Hạng Anh cũng tuân thủ những quy định chung đó. 

Trong các trận đấu Ngoại Hạng Anh, trọng tài sẽ có ba mức độ xử lý với những vi phạm của cầu thủ bao gồm: Cảnh cáo không phạt thẻ, thẻ vàng và cao nhất là thẻ đỏ. 

Với thẻ đỏ, sẽ có những hình phạt được áp dụng ngay khi trận đấu đang diễn ra như sau: 

 • Với cầu thủ đang thi đấu trong sân: Lập tức bị truất quyền tiếp tục tham gia trận đấu. Nếu là thủ môn bị thẻ đỏ phải thay bằng một thủ môn dự bị hoặc không có thủ môn dự bị phải đưa một cầu thủ ở vị trí khác xuống thay thủ môn. Còn thẻ đỏ cho cầu thủ ở vị trí khác, quyền thay người hay không tùy ở HLV nhưng chung quy đội bóng đó chỉ còn 10 người trên sân. 
 • Với ban huấn luyện: Thường gặp ở các HLV trưởng, phó và trợ lý. Trường hợp này với thẻ đỏ sẽ truất quyền chỉ đạo ngay lập tức, không được ngồi trên băng ghế kỹ thuật phải lên khán đài hoặc vô phòng thay đồ. 
 • Với cầu thủ dự bị chưa ra sân: Sẽ không được đưa vào sân thay người và cũng không được tiếp tục ngồi trên băng ghế dự bị của trận đấu.
Thẻ đỏ Ngoại Hạng Anh nghỉ mấy trận?
Thẻ đỏ Ngoại Hạng Anh nghỉ mấy trận?

Thẻ đỏ Ngoại Hạng Anh nghỉ mấy trận?

Truất quyền thi đấu hay quyền chỉ đạo chỉ là hình phạt ngay tức thì trong trận, còn sau đó cầu thủ nhận thẻ đỏ sẽ còn bị chế tài thêm những hình phạt khác, trong đó có phạt tiền và án “treo giò”. 

Tuy nhiên, thẻ đỏ cũng sẽ chia làm 2 loại: Thẻ đỏ trực tiếp (nhận luôn thẻ đỏ cho 1 lỗi vi phạm duy nhất), và nhận 2 thẻ vàng (cộng lại thành 1 thẻ đỏ). Với mỗi một hình thức khác nhau, thẻ đỏ Ngoại Hạng Anh phạt “treo giò” mấy trận cũng không giống nhau, cụ thể: 

 • Thẻ đỏ trực tiếp: Truất quyền thi đấu trực tiếp và  bị cấm thi đấu thêm 2 trận sau đó, cùng trong khuôn khổ Ngoại Hạng Anh. 
 • Hai thẻ vàng trong cùng 1 trận: Truất quyền thi đấu trực tiếp và bị cấm thi đấu thêm 1 trận sau đó cũng trong khuôn khổ Ngoại Hạng Anh. 
 • Hai thẻ vàng trong 2 trận liên tiếp: Không bị truất quyền thi đấu nhưng cũng sẽ bị cấm thi đấu 1 trận sau đó cũng trong khuôn khổ Ngoại Hạng Anh.

Ban huấn luyện hay cầu thủ dự bị nếu nhận thẻ đỏ cũng xử lý tương tự như trên. 

Thẻ đỏ Ngoại Hạng Anh nghỉ mấy trận?
Thẻ đỏ Ngoại Hạng Anh nghỉ mấy trận?

Trường hợp gia tăng hình phạt với thẻ đỏ

Cách xử lý vi phạm thẻ đỏ Ngoại Hạng Anh trên chỉ là khung hình phạt thông thường, dành cho những lỗi vi phạm trong giới hạn chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng. Còn thực tế, sau mỗi trận đấu tổ trọng tài và ban tổ chức sẽ họp lại để xem xét về mức độ phạm lỗi và có thể gia tăng hình phạt với tấm thẻ đỏ: 

 • Nếu phạm lỗi nghiêm trọng, cố tình “triệt hạ” đối thủ: Phạt cấm thi đấu từ 3 trận trở lên, đình chỉ nửa mùa giải, 1 mùa giải, 2 mùa giải hoặc không cho thi đấu tại Ngoại Hạng Anh. Đồng thời phải bồi thường những thiệt hại do mình gây ra. 
 • HLV vi phạm nhiều lần có thể cũng gia tăng số trận được ra sân chỉ đạo trực tiếp. 
 • Một đội bóng nhận trên 4 thẻ đỏ trong một trận đấu (cả trực tiếp và gián tiếp), bị xử thua ngay lập tức và cũng tùy theo mức độ vi phạm sẽ phạt điểm, phạt xuống hạng hoặc bị loại khỏi giải đấu trong ít nhất một vài mùa giải. Phạt tài chính chắc chắn là không thể tránh khỏi. 

Những lỗi vi phạm sẽ phải nhận thẻ đỏ Ngoại Hạng Anh

Những lỗi vi phạm phải nhận thẻ đỏ
Những lỗi vi phạm phải nhận thẻ đỏ

Theo quy định của ban tổ chức Ngoại Hạng Anh, cầu thủ thi đấu trên sân nếu vi phạm những lỗi sau sẽ nhận thẻ đỏ: 

 • Lỗi nghiêm trọng: Triệt hạ đối phương, lỗi có thể gây ra nguy hiểm cho người khác…
 • Cầu thủ có hành động quá kích, hành vi bạo lực như động tay động chân lên người khác. 
 • Cầu thủ cố tình vi phạm như đã nghe còi trọng tài nhưng vẫn cố tình đá bóng vào đối thủ. 
 • Có hành vi nhổ nước bọt vào bất kỳ một người nào khác: Cầu thủ đội bạn, đồng đội, trọng tài, khán giả…
 • Cố ý chơi bóng bằng tay để ngăn cản bàn thắng của đối phương, trừ trường hợp là thủ môn trong vòng 16m50, còn ngoài vòng cấm vẫn bị phạt thẻ. 
 • Phạm lỗi trong vòng 16m50 nghiêm trọng để ngăn cản đường tấn công và cơ hội ghi bàn của đội bạn. 
 • Sử dụng ngôn từ không chuẩn mực, xúc phạm, sỉ vả hoặc lăng mạ bất kỳ một cá nhân nào khác.
 • Vi phạm và phải nhận thẻ vàng lần hai trong cùng một trận, sẽ quy đổi thành một thẻ đỏ trực tiếp. 

Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin tổng hợp về thẻ đỏ và thẻ đỏ Ngoại Hạng Anh nghỉ mấy trận theo quy định mới nhất. SoikeoTv sẽ cập nhật nhanh nhất những thông tin bóng đá trong nước và quốc tế để gửi đến độc giả, nhớ quay lại với chúng tôi vào hôm sau. 

BÀI SOI KÈO LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

SOI KÈO MỚI NHẤT