Trang chủTin Bóng ĐáGiải đáp thẻ đỏ bóng đá phạt bao nhiêu tiền?

Giải đáp thẻ đỏ bóng đá phạt bao nhiêu tiền?

Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022

Trong các trận bóng đá, thẻ đỏ là hình thức xử phạt không còn xa lạ mỗi khi cầu thủ hoặc huấn luyện viên phạm lỗi nghiêm trọng. Ngoài việc bị đuổi ra khỏi sân, người bị phạt còn có thể phải chịu phạt hành chính. Tuy nhiên, thẻ đỏ bóng đá phạt bao nhiêu tiền tại các giải đấu không phải ai cũng biết. Cùng SoikeoTV tìm hiểu ngay sau đây.

Mức phạt tại Ngoại hạng Anh cho thẻ đỏ 

Ngoại hạng Anh được biết đến là giải đấu bóng đá nổi tiếng nhất hiện nay trên thế giới. Tại giải đấu này, những ai vi phạm lỗi và phải nhận thẻ đỏ cũng phải đóng tiền phạt. Khoản tiền này được sử dụng như một phí quản lý do Liên đoàn bóng đá đưa ra. Các mức phạt này được áp dụng cho hai cấp độ giải là Championship và Ngoại hạng Anh.

Mức phạt mà các cầu thủ nhận thẻ đỏ phải đóng được áp dụng cho hai cấp độ giải là Championship và Ngoại hạng Anh
Mức phạt mà các cầu thủ nhận thẻ đỏ phải đóng được áp dụng cho hai cấp độ giải là Championship và Ngoại hạng Anh

Vậy thẻ đỏ bóng đá phạt bao nhiêu tiền ở Ngoại Hạng Anh? Mỗi hành vi sẽ tùy vào mức độ nghiêm trọng mà sẽ có số tiền phạt khác nhau như sau:

  • Các cầu thủ có hành vi bạo lực ở mức độ nặng với cầu thủ đối phương như dùng khuỷu tay, đánh nguội, đạp mạnh khi đang tăng tốc,… Lỗi này cầu thủ sẽ bị thẻ đỏ trực tiếp và có thể phải nộp tiền phạt 55 bảng Anh.
  • Thẻ đỏ bị rút ra do cầu thủ cố tình sử dụng tay để đối thủ bị mất bàn thắng thì có thể phải nhận mức phạt là 35 bảng Anh.
  • Cầu thủ hoặc huấn luyện viên có hành vi chống đối, lăng mạ trọng tài hoặc cầu thủ đối phương bằng hành động hoặc lời nói thì sẽ bị phạt 45 bảng Anh.
  • Cầu thủ có hành vi khạc nhổ nước bọt về phía trọng tài hoặc các cầu thủ khác trên sân thì có thể phải nhận về mức phạt tới 55 bảng Anh.
  • Cố tình ngăn cản bằng những cách vào chân hoặc kéo người nguy hiểm khi cầu thủ đối phương đang tăng tốc về phía khung thành để ghi bàn có thể phải nhận hình phạt 35 bảng Anh.
  • Nếu cầu thủ bị nhận thẻ đỏ gián tiếp tức là hai thẻ vàng trong cùng trận một trận đấu thì mức phạt sẽ tương đương với 35 bảng Anh. Ngoài ra, đội tuyển có 6 cầu thủ bị đuổi khỏi sân trong một trận đấu cũng sẽ bị chịu phạt đến 25.000 bảng Anh 

Thẻ đỏ bóng đá phạt bao nhiêu tiền tại các giải quốc nội của Việt Nam?

Thẻ đỏ bóng đá phạt bao nhiêu tiền ở các giải đấu ở Việt Nam cũng là thắc mắc của rất nhiều người yêu thích bóng đá Việt. Mức tiền phạt thẻ đỏ tại các giải quốc nội Việt Nam sẽ không giống như các giải trên thế giới. Vào tháng 1/2010, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ban hành các quy định cụ thể về các mức phạt khác nhau. Theo đó, số tiền phạt cho thẻ vàng và thẻ đỏ theo luật này tăng khá cao.

Quy định được áp dụng cho các giải đấu hàng đầu tại Việt Nam dành cho các câu lạc bộ đó là giải hạng Nhất quốc gia, giải Vô địch quốc gia, cúp quốc gia và Siêu cúp quốc gia. Trước đó, mức phạt đối với thẻ đỏ sẽ nằm trong khoảng từ 400.000 đồng cho đến 1.000.000 đồng. Tuy nhiên, với quy định mới, cầu thủ sẽ phải chịu hình phạt lên tới 2.000.000 đồng. 

Mức phạt này không chỉ dành cho các cầu thủ mà cả huấn luyện viên nếu có hành động quá khích ngoài đường biên. Đây được xem như là một cách thức để răn đe các cầu thủ và huấn luyện viên hạn chế hành vi bạo lực và đem lại sự công bằng trong các trận bóng. 

Đối với các cầu thủ bị nhận 3 đến 4 thẻ vàng trong một giải đấu sẽ bằng với mức phạt khi người đó bị 2 thẻ vàng. Không có mức phạt cao hơn cho những cầu thủ này.

Mức tiền phạt thẻ đỏ tại các giải quốc nội Việt Nam sẽ không giống như các giải trên thế giới
Mức tiền phạt thẻ đỏ tại các giải quốc nội Việt Nam sẽ không giống như các giải trên thế giới

Lời kết

Bài viết trên đây chắc chắn đã giúp những người đam mê môn thể thao vua biết được thẻ đỏ bóng đá phạt bao nhiêu tiền. Những cầu thủ bị nhận thẻ đỏ sẽ không những không được thi đấu mà phải mất một khoản tiền không hề nhỏ. 

BÀI SOI KÈO LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

SOI KÈO MỚI NHẤT