Thấy gì từ việc HLV Park Hang-seo “bỏ rơi” Văn Quyết?

HLV Park Hang-seo tiếp tục không triệu tập Nguyễn Văn Quyết - một chân sút đang thi đấu thăng hoa trong màu áo CLB Hà Nội.

Nhận định bóng đá Suwon Bluewings vs Ulsan Hyundai, 14h30 ngày 17/5
Nhận định bóng đá Limon vs Universitarios, 4h00 ngày 25/5
Văn Quyết lại bay cao, thầy Park bao giờ đổi ý?

HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 32 cầu thủ ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho 2 trận đấu với ĐT Malaysia và ĐT Indonesia. Trong đó, có 7 tân binh lần đầu tiên làm việc cùng thầy Park. Và trong đó, có 1 sự vắng mặt đáng tiếc của tiền đạo Nguyễn Văn Quyết.

Thấy gì từ việc HLV Park Hang-seo

 Văn Quyết tiếp tục lỗi hẹn cùng ĐT Việt Nam.

Chủ đề này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của NHM và khiến báo giới tốn khá nhiều giấy mực. Bởi lẽ, số 10 của CLB Hà Nội đang thi đấu thăng hoa, đóng góp quan trọng trong thành công hiện tại của đội bóng thủ đô với chức vô địch V-League 2019. Song anh lại lỗi hẹn với ĐT Việt Nam ở đợt tập trung cuối tháng 9 này.

Hôm qua, thầy Park cũng lý giải: “Tôi không có mâu thuẫn gì với Văn Quyết, thậm chí tôi còn đánh giá Văn Quyết là cầu thủ rất tài năng. Tuy nhiên, thành công ở cấp CLB không đồng nghĩa với việc nghiễm nhiên lên tuyển.

Đơn giản vì ở đội tuyển, các cầu thủ phải làm quen với chiến thuật, yêu cầu mới. Mỗi cầu thủ không chỉ biết tấn công, mà còn phải biết cách tham gia phòng ngự và ngược lại. Đó là tiêu chí rất quan trọng để tôi lựa chọn cầu thủ.”

Thấy gì từ việc HLV Park Hang-seo

 Văn Quyết là một trong những tiền đạo có kỹ thuật cá nhân rất tốt.

Như vậy, về chuyên môn rõ ràng không cần bàn cãi thêm nhưng Văn Quyết cốt lõi chưa có những phẩm chất phù hợp với dụng ý chiến thuật và yêu cầu của vị thuyền trưởng người Hàn Quốc. Thầy Park trông chờ rất nhiều ở các cầu thủ ở 2 hành lang cánh. Họ phải là những cầu thủ di chuyển liên tục, hỗ trợ phòng ngự và tham gia phản công với tốc độ cao. Quan trọng nhất, cá nhân ấy không được làm chậm nhịp độ tấn công của đội nhà.

Trong khi đó, Văn Quyết lại tạo thương hiệu ở khả năng giữ bóng, xuyên phá từ khả năng đi bóng lắt léo. Và anh cũng không phải là một kiểu tiền đạo cánh như mong muốn của thầy Park. Ở đợt tập trung này, những Huy Toàn, Công Thành chính là niềm hy vọng của vị cựu trợ lý HLV Guus Hiddink mong muốn mang đến làn gió mới cho đôi cánh ĐT Việt Nam.

Thấy gì từ việc HLV Park Hang-seo

 Văn Quyết vẫn còn nguyên cơ hội trở lại ĐT Việt Nam trong tương lai.

Còn khả năng đưa Văn Quyết vào đá trung phong cắm là hoàn toàn bất khả thi. Ở CLB Hà Nội, số 10 hiếm khi đá vị trí này mà Oseni, Samson hay Omar là những người thường xuyên đá trung phong. Trong khi đó, để đối đầu với 2 đội tuyển có thiên hướng chơi rát, đua sức như Malaysia và Indonesia thì mẫu tiền đạo cắm như Anh Đức hay Hồng Quân mới là phù hợp.

Nguyễn Văn Quyết tiếp tục lỗi hẹn với ĐT Việt Nam vì 1 lý do chưa có phẩm chất phù hợp với lối chơi mà HLV Park Hang-seo đang xây dựng. Cộng thêm việc phải đương đầu với 2 đối thủ đầy sức mạnh, tốc độ, những phương án mà thầy Park triệu tập mang đến tính khả thi nhiều hơn. Song tương lai vẫn còn rất dài và với khả năng, đẳng cấp của mình, số 10 của CLB Hà Nội hoàn toàn có thể được gọi trở lại ĐTQG bất cứ lúc nào.


COMMENTS