Tại sao Solskjaer lại từ chối lời khuyên tốt từ Neville?

Tại sao Solskjaer lại từ chối lời khuyên tốt từ Neville?

Ole Gunnar Solskjaer đã có câu trả lời hoàn hảo với lời đề nghị từ Gary Neville về những gì Man Utd cần làm trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng.

M.U đón 2 cái tên trở lại trận chiến Chelsea, tân binh còn để ngỏ
Góc Arsenal: Sau cặp đôi “4-6”, Pháo thủ đã tìm thấy 1 thủ lĩnh mới?
Đả bại Norwich, Liverpool lập kỷ lục chưa từng có ở Premier League

Man Utd vẫn đang thể hiện bộ mặt nhạt nhòa. Sau 13 vòng đấu, họ chỉ giành 17 điểm, kém Liverpool đến 20 điểm. Lối chơi của thầy trò HLV Solskjaer cũng không có gì là đặc sắc. Từ chỗ cạnh tranh cho một suất dự Champions League, Ole Gunnar Solskjaer giờ đây không tìm ra lối thoát và dần biến Man Utd trở thành một đội bóng tầm thường.

Gary Neville có lí do để thúc giục đồng đội cũ của mình hãy “ích kỷ” vào tháng Giêng, đòi tiền để mua hai hoặc ba cầu thủ giàu kinh nghiệm để bổ sung vào một đội hình trẻ, tài năng nhưng thất thường của Man Utd.

- Bóng Đá

 Solskjaer rất kiên định.

“Tôi đưa ra mọi quyết định mà tôi nghĩ là tốt nhất cho Man Utd” – là câu trả lời ngắn gọn, nhưng không bất ngờ của HLV Solskjaer. Từ lâu, ông đã cho thấy sự kiên định cũng như niềm tin vào kế hoạch dài hạn của mình ở Old Trafford.

Có lẽ Solskjaer đang bắt đầu mệt mỏi với quan điểm của các chuyên gia về United. Không chỉ Neville – có thể là người có tiếng nói nhất – nhưng giới truyền thông tràn ngập những nhận xét từ các cựu cầu thủ Quỷ đỏ, những người chỉ biết đến vinh quang, sẵn sàng đưa ra ý kiến của họ – chưa chắc là đúng đắn – về những gì đang xảy ra ở Old Trafford.

Với Solskjaer, sự không nhất quán là một vấn đề, nhưng đó là một sản phẩm phụ không thể tránh khỏi khi có một đội hình trẻ như vậy. Ông đang thiết lập lại văn hóa của Man Utd theo ý tưởng của mình. Mùa Hè vừa qua, ông có lí do để cho phép Alexis Sanchez và Romelu Lukaku rời khỏi Old Trafford, mà không cần ký thay thế và đặt niềm tin vào những cầu thủ trẻ hiện có. Cho kỳ chuyển nhượng tháng Giêng tới, nếu Man Utd chi tiền cho những cầu thủ có kinh nghiệm chỉ vì lợi ích ngắn hạn, rất có thể Solskjaer sẽ đi chệch hướng mà mình đã vạch sẵn.

- Bóng Đá

 Solskjaer tin vào lớp trẻ.

Dù sao, trong những tuần gần đây, đã có những dấu hiệu khích lệ cho Quỷ đỏ, sự không nhất quán vẫn còn đó, nhưng họ đã tốt hơn. Sẽ có những ngày như trận đấu sân khách của Bournemouth và Sheffield United, nhưng cũng sẽ có nhiều ngày khác như lần làm khách của Leicester, Chelsea, hay trước Brighton trên sân nhà. Solskjaer không hề hoảng loạn. Ông đặt trọn vẹn niềm tin vào tập thể trẻ, với hy vọng sẽ thành công như Sir Alex ở thế hệ 1992. Ông nhận thức được đội hình cần phải tăng cường ở những khu vực quan trọng, nhưng sẽ không đi theo Mourinho. Solskjaer sẽ không từ bỏ chiến lược chuyển nhượng của mình, để ký hợp đồng với những cầu thủ trẻ, giàu khao khát, đặc biệt là thuộc Vương quốc Anh.

Câu lạc bộ đã ủng hộ cách tiếp cận này của Solskjaer. Nếu Solskjaer cảm thấy áp lực, thì có lẽ ông đã theo lời Neville và thúc đẩy các bản hợp đồng lớn vào tháng Giêng, nhưng hiện tại, HLV và hội đồng quản trị của Man Utd vẫn đồng thuận. Nếu có cầu thủ sẵn có vào tháng Giêng, chắc chắn Man Utd và Solskjaer sẽ không ngại chi tiền. Nhưng phải phù hợp, bởi đã có quá nhiều sai lầm tốn kém mà đội chủ sân Old Trafford đã thực hiện trong các kỳ chuyển nhượng gần đây.

Solskjaer khen ngợi các tân binh:

[wpcc-iframe style=”width: 300px; min-width: 100%; position: absolute; top: 0; left: 0; height: 100%; overflow: hidden;” src=”https://embed.dugout.com/v2/?p=eyJrZXkiOiJHVmVwQkRZYiIsInAiOiJib25nZGEiLCJwbCI6IiJ9″ width=”100%” frameborder=”0″ scrolling=”no” allowfullscreen=””]


COMMENTS