Solskjaer thích phản công, nhưng MU cần ‘vác sách’ theo học Liverpool

Solskjaer thích phản công, nhưng MU cần ‘vác sách’ theo học Liverpool

Huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer từng khẳng định sẽ áp dụng phong cách "counter attack" tại Man Utd...

XONG! James Maddison lên tiếng chốt tương lai
Man United thời hậu Sir Alex và những sai lầm
Darren Fletcher: “Cậu ấy hay nhất Man United mùa này”

Chiến lược gia người Na Uy sở hữu rất nhiều cầu thủ tốc độ trong tay như Marcus Rashford, Anthony Martial, Daniel James hay Mason Greenwood… Và ông nhiều lần khẳng định rằng chiến thuật phòng ngự phản công sẽ được áp dụng tại Manchester United để phát huy điểm mạnh đội hình.

Tuy nhiên, cho đến hơn 2/3 chặng đường ở mùa giải năm nay, đội chủ sân Old Trafford thực tế mới chỉ tìm được mành lưới đối phương vỏn vẹn 4 lần nhờ cách đá này. Thành tích không hẳn tệ so với mặt bằng chung, nhưng nó chẳng là gì nếu nhìn vào điều tương tự ở đại kình địch Liverpool.

Cụ thể, các học trò của huấn luyện viên Jurgen Klopp hiện đang sở hữu 7 pha phản công đem về bàn thắng, và đây cũng là con số tốt nhất ở Premier League hiện nay. Đứng thứ hai, thuyền trưởng Brendan Rodgers cùng các học trò cũng có đến 6 pha ghi điểm khi lên bóng ngược trở lại.

Solskjaer thích phản công, nhưng MU cần 'vác sách' theo học Liverpool - Bóng Đá

 Solsa nên học hỏi Klopp về cách đá đem đến hiệu quả phản công.

Trong nhóm Big Six, Arsenal đã chứng minh rằng họ tương đối chậm chạp khi chỉ nhờ chiến thuật này để đem lại vỏn vẹn 2 bàn thắng. Tottenham thậm chí có đến 5 bàn, trong khi không bất ngờ với Man City (4) vì họ thường xuyên không cho đối thủ kiểm soát bóng, và chẳng có cơ hội phản công.

Thống kê hiệu quả chiến thuật tại Premier League:

Solskjaer thích phản công, nhưng MU cần 'vác sách' theo học Liverpool - Bóng Đá

 Liverpool vượt trội ở thống kê cố định (Set Piece) và phản công (Counter Attack).

Xem HLV Jurgen Klopp phát biểu:

[wpcc-iframe style=”width: 300px; min-width: 100%; position: absolute; top: 0; left: 0; height: 100%; overflow: hidden;” src=”https://embed.dugout.com/v2/?p=eyJrZXkiOiJxRmhnWkIxaSIsInAiOiJib25nZGEiLCJwbCI6IiJ9″ width=”100%” frameborder=”0″ scrolling=”no” allowfullscreen=””]


COMMENTS