Sir Alex khiến Nani sợ “chết khiếp” ngay khi tới OTF

Sir Alex khiến Nani sợ “chết khiếp” ngay khi tới OTF

Luis Nani chia sẻ về mối quan hệ với Sir Alex Ferguson tại Manchester United.

10 ứng viên thay Emery: ‘Nạn nhân của Mourinho’ và 3 trò cưng Wenger
Ceballos khó có cơ hội dự EURO 2020 với Tây Ban Nha
‘Siêu dự bị’ quá hay, Man Utd khổ sở lâm vào thế ‘tiến thoái lưỡng nan’

 

Lối đá của Man United

Luis Nani ghi 40 bàn thắng, 73 kiến tạo và ra sân 230 trận trong khoảng thời gian 8 năm khoác áo Man United. Nhưng cũng như nhiều cầu thủ khác, Sir Alex Ferguson từng khiến chân sút người Bồ Đào Nha khá sợ hãi.

Cụ thể, Nani tiết lộ: Ngay từ đầu, tôi rất sợ Sir Alex. Giống như một người cha, bạn biết không? Bạn phạm sai lầm hoặc làm điều gì đó sai. Nhưng tôi đã sợ ông ấy cho đến khi tôi học cách hiểu và có thể thể hiện bản thân mình.

Tiếng Anh của tôi chưa bao giờ hoàn hảo hoặc trôi chảy, nhưng tại thời điểm đó nó còn tệ hơn bây giờ và khi Sir Alex thấy tôi có thể nói chuyện nhiều hơn với ông ấy, ông ấy bắt đầu tìm đến tôi và chú ý tới tôi hơn.

Và từ đó, tôi biết thêm về Sir Alex. Những gì ông ấy muốn làm, ông ấy là ai và mối quan hệ bắt đầu tốt hơn.”

Nani tiếp tục: “Sir Alex là hàng xóm của tôi. Chúng tôi thường ngồi tàu hỏa tới London. Vì vậy khi trên đường từ ga tàu trở về nhà, tôi hay bảo ông ấy hãy để tôi đưa ông ấy về. Nhưng trên đường về sau trận hòa Fulham trên sân khách, mọi thứ thật khó diễn tả.

Tôi đã thi đấu không thể tin được với rất nhiều sự tự tin. Chúng tôi được hưởng một quả 11m và Ryan Giggs là người đảm nhận cú sút. Tôi thấy tự tin và giành lấy từ Giggs và tôi đã bỏ lỡ. Nếu quả 11m thành công, chúng tôi đã thắng 3-2.

Hôm đó, tôi đưa Sir Alex về nhà, và ông ấy chẳng nói một lời nào. Trong phòng thay đồ, ông ấy như muốn giết tôi. Sir Alex bảo: ‘Nani, cậu nghĩ cậu là ai. Ai cho cậu được phép sút 11m?’. Và ông ấy nạt nộ Ryan Giggs: ‘Tại sao cậu để Nani sút 11m?’. Giggs trả lời: ‘Cậu ta giành lấy và tôi để cậu ấy toại nguyện’.

Tôi cảm thấy rất khó chịu khi lái xe về nhà. Sir Alex là người biết cách quản lý tất cả mọi cầu thủ, mọi lứa tuổi khác nhau, mọi tính cách khác nhau. Tính cách của tôi thời đó, tôi còn trẻ, và không dễ dàng. Tôi biết điều đó và tôi đã học được rất nhiều, tôi đã thay đổi rất nhiều. Đó là cuộc sống. Bạn phải học hỏi.”

Man Utd: Sir Alex Ferguson 'scared me' at the beginning, says Nani - Bóng Đá

 Nani rất sợ Sir Alex.


COMMENTS