“Sir Alex cướp một số bàn thắng và gọi tôi là kẻ thất bại”

“Sir Alex cướp một số bàn thắng và gọi tôi là kẻ thất bại”

Danh thủ Man Utd hồi tưởng lại thông điệp từ ông thầy cũ, thời khoác áo Quỷ Đỏ.

“Đã đến lúc Man City tạm biệt Pep Guardiola rồi”
“Các cầu thủ trẻ Man Utd có thể tiếp tục sự nghiệp ở một nơi khác”
Những khoảnh khắc lịch sử trong sự nghiệp Robin Van Persie

 

Yorke ghi bàn vào lưới Liverpool

Trong lịch sử Manchester United, Dwight Yorke là một trong những chân sút gây ấn tượng mạnh. Cập bến Old Trafford vào mùa hè năm 1998, tiền đạo Trinidad và Tobago nhanh chóng hòa nhập và cán mốc 29 bàn thắng qua 51 trận đấu trong mùa đầu tiên, cũng là mùa giải Quỷ Đỏ hoàn tất cú ăn ba lịch sử.

Phát biểu qua trang chủ CLB, Yorke hồi tưởng: “Tôi đáng lẽ nên ghi nhiều bàn hơn, tôi chỉ ghi có 29 bàn, dù năm đầu tiên thật phi thường.”

Danh thủ United cười đùa: “Tôi nghĩ Sir Alex đã cướp một vài trận, khi tôi nghĩ mình có thể ghi nhiều bàn hơn. Ông ấy thay đổi người khi tôi đang sắp lập hat-trick. Tôi đã ghi được 2 bàn và Sir Alex thay ra để nghỉ ngơi. Bạn nhìn lại và nghĩ: ‘Quái quỷ, HLV, ông đã cướp của tôi một số bàn qua năm tháng.'”

Dwight Yorke reveals why Manchester United legend Sir Alex Ferguson called him a ‘failure’   - Bóng Đá

 Yorke và Sir Alex.

Yorke còn tiết lộ thông điệp từ ông thầy cũ: “Mùa đầu tôi ghi 29 bàn, mùa thứ hai là 26 bàn. HLV bảo với tôi: ‘Cậu là 1 kẻ thất bại’.

Tôi là cây săn bàn hàng đầu lần nữa và chúng tôi vô địch Premier League, nhưng Sir Alex đã gọi tôi là 1 thất bại. Bạn nhìn lại và thấy lý do từ Sir Alex, đó là lúc bạn cần thúc đẩy bản thân xa hơn, để ghi nhiều hơn 29 bàn.

Bạn nhìn vào Messi và Ronaldo và nghĩ đó là cấp độ Sir Alex cố thúc đẩy bạn tới, nhưng hồi trước tôi không nhận ra. Kết thúc mùa với tư cách cây săn bàn hàng đầu cùng 26 bàn là rất đáng giá với tôi, nhưng Sir Alex không quá hài lòng.”


COMMENTS