Sint-Truiden thanh lý cựu sao Tottenham, dọn đường cho Công Phượng?

Sint-Truiden thanh lý cựu sao Tottenham, dọn đường cho Công Phượng?

Mới đây, trang chủ của Sint-Truiden đã đưa tin về việc thanh lý cựu cầu thủ Tottenham Hotspur Cristian Ceballos. Đó cũng là một thông tin tốt cho Công Phượng trước ngày sang Bỉ thi đấu.

HAGL lên tiếng về thông tin Văn Thanh sang Thái Lan
“Cậu ấy là một người toàn diện về thể chất, chuyên môn, đạo đức”
Công Phượng, Văn Hậu chỉ có 2 ngày tập luyện cùng ĐT Việt Nam đấu Malaysia?

Nguyễn Công Phượng đã hoàn tất những thủ tục hợp đồng cùng Sint-Truiden vào ngày 05/07 vừa qua. Theo thoả thuận, tiền đạo 24 tuổi sang thi đấu tại đội bóng lâu đời của giải VĐQG Bỉ trong 1 năm theo dạng cho mượn từ HAGL.

Sint-Truiden thanh lý cựu sao Tottenham: Cơ hội rộng mở cho Công Phượng - Bóng Đá

 Công Phượng chuẩn bị sang Bỉ để tập luyện cùng các đồng đội tại Sint-Truiden.

Hiện tại, Công Phượng đang chuẩn bị sang châu Âu và sẽ có chuyến bay vào cuối tuần này. Chuyến xuất ngoại lần này với cầu thủ gốc Nghệ An hứa hẹn sẽ có nhiều thử thách khi trong đội hình của Sint-Truiden có rất nhiều tiền đạo có tốc độ, thể hình tốt. Có thể kể đến: Wolke Janssens, Kosuke Kinoshita, Duckens Nazon hay Yohan Boli.

Xét về khả năng cạnh tranh suất đá chính cùng những cái tên nêu trên với Công Phượng sẽ là một nhiệm vụ bất khả thi. Tuy nhiên, với xu hướng sử dụng sơ đồ chiến thuật 3-4-1-2 của HLV Marc Brys thì vị trí thích hợp cho Công Phượng chính là hộ công sau lưng 2 trung phong.

Chính vì thế, động thái mới đây của Sint-Truiden vô tình mang đến niềm vui cho những người yêu mến cựu tiền đạo của Incheon United. Theo đó, trang chủ của Sint-Truiden vừa đưa ra thông cáo rằng CLB đã thanh lý hợp đồng với Cristian Ceballos. Ờ mùa giải 2018/19 vừa qua, cựu sao của Tottenham Hotspur thi đấu thường xuyên ở vị trí hộ công. Sau 24 trận đấu ở mọi đấu trường, cầu thủ người Tây Ban Nha có được 1 bàn thắng và 2 kiến tạo.

Sint-Truiden thanh lý cựu sao Tottenham: Cơ hội rộng mở cho Công Phượng - Bóng Đá

 Cristian Ceballos đã bị Sint-Truiden thanh lý.

Như vậy, Công Phượng gần như được “dọn đường” khi đến Sint-Truiden vì anh có những tố chất rất thích hợp để thi đấu tốt ở vị trí hộ công. Từ lâu, CP10 đã tạo dựng thương hiệu cho chính mình từ khả năng đi bóng tốc độ, xử lý khéo léo trong phạm vi hẹp cùng những pha dứt điểm nguy hiểm. Ở Incheon United, anh cũng từng được HLV Jorn Andersen trao nhiệm vụ đá ở vị trí này và tạo nhiều dấu ấn trước những cầu thủ phòng ngự cao to ở K-League.

Tuy nhiên, đây chỉ là điều kiện cần trong con đường tìm đến 1 suất đá chính thường xuyên của Công Phượng khi anh rất cần cố gắng để hoà nhập vào một môi trường mới, những đồng đội mới, sơ đồ chiến thuật và cả dụng ý của HLV nơi đây. Có được điều cần đủ này, chắc chắn anh sẽ có cơ hội ra sân thường xuyên và không còn phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị như thời gian ở Hàn Quốc.


COMMENTS