Sau tất cả, người Thái vẫn “sợ” HLV Park Hang-seo!

Sau tất cả, người Thái vẫn “sợ” HLV Park Hang-seo!

Voi chiến dù mời HLV Akira Nishino về dẫn dắt ĐTQG Thái Lan nhưng vẫn cho thấy sự e dè nhà cầm quân người Hàn Quốc bởi những chiêu trò suốt thời gian qua.

U22 Việt Nam ra quân: Đường đến ngày vinh quang
CLB Pháp nói điều thật lòng về Công Phượng sau khi bị từ chối chuyển nhượng
CHÍNH THỨC: Công Phượng sang Bỉ chinh phục trời Âu

Thành tích bất bại của HLV Park Hang-seo trước Thái Lan

Từ trước đến nay, bóng đá Thái Lan luôn là “thế lực” mà nhiều cấp độ tuyển Việt Nam rất e dè. Nói một cách công bằng, người Thái luôn tự xem mình là “anh cả”, với sức mạnh đồng đều cả ở cấp độ CLB lẫn tuyển quốc gia. Thành tích của Voi chiến cũng tốt hơn nhiều đội bóng khác trong khu vực. Vì lẽ đó, mỗi khi đối đầu với người Thái, tuyển Việt Nam vẫn có những “dớp đen” khó tránh khỏi.

Mặc dù vậy, kể từ khi HLV Park Hang-seo bén duyên với bóng đá Việt Nam, tâm lý “ngại” người Thái cũng biến mất từ lâu. Nhà cầm quân sinh năm 1959 mang đến sự tự tin cho các học trò, bằng lối chơi biết mình biết ta, ứng biến vô cùng khó chịu. Suốt 2 năm mà bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều vinh quang cùng thầy Park, cũng là thời điểm Thái Lan tụt dốc, sa sút không phanh.

Sau tất cả, người Thái vẫn

Tuyển Việt Nam của HLV Park vẫn bất bại trước Thái Lan.

Đến hiện tại, HLV Park Hang-seo vẫn đang có thành tích bất bại dù đối đầu với bất kỳ cấp độ tuyển Thái Lan nào. Ông cùng các học trò thậm chí còn sẵn sàng “đánh phủ đầu” đối thủ mà mới đây thôi, còn khiến cho thầy trò HLV Miura gục ngã đến 0-3 muối mặt trên hành trình vòng loại World Cup 2018.

Chiêu trò và “tâm lý chiến” từ BHL tuyển Thái

Ngoài thành tích bất bại trước người Thái, HLV Park Hang-seo còn khiến đối thủ e ngại và “sợ” ông qua những gì chính BHL tuyển Thái Lan đã làm với nhà cầm quân 60 tuổi. Cả hai lượt trận tại vòng loại World Cup 2022 với tuyển Thái Lan, dù là đá trên sân khách hay sân nhà Mỹ Đình, thầy Park đều bị thành viên ban huấn luyện Thái Lan khiêu khích, gây đòn “tâm lý chiến”.

Sau tất cả, người Thái vẫn

Thái Lan phải dùng mánh khoé với HLV Park.

Rõ ràng, tuyển Thái muốn vị chiến lược gia sinh năm 1959 mất tập trung, rối ren từ đó không đưa ra được những chỉ đạo chiến thuật xác đáng. Chẳng trách, trong suốt cả trận ở Mỹ Đình ngày 19/11, trợ lý Sasa Todic nhiều lần cười mỉa mai như khiêu khích thuyền trưởng tuyển Việt Nam. Sau đó, tình huống cuối trận với sự xích mích của đôi bên đến hiện tại vẫn khiến giới truyền thông phát sốt và đưa tin dồn dập.

Có thể nói, trên tất cả, sự xuất hiện của HLV Park Hang-seo tại Việt Nam không chỉ làm nền bóng đá dải đất hình chữ S thay đổi, mà ông còn khiến cho cục diện bóng đá ở các nước Đông Nam Á đổi ngôi. Giờ đây, chính Thái Lan còn phải dùng “tiểu xảo” với HLV Park và đội tuyển Việt Nam, đủ để thấy người Thái sợ nhà cầm quân Hàn Quốc đến mức nào!


COMMENTS