Roy Keane và những sự thật không tưởng về mối ‘thâm thù’ với Sir Alex

Roy Keane và những sự thật không tưởng về mối ‘thâm thù’ với Sir Alex

Cựu tiền vệ người Cộng hòa Ireland một lần nữa lên tiếng về mâu thuẫn không hồi kết giữa ông và "Ngài máy sấy tóc".

Chuyển nhượng M.U 01/05: “Săn” số 9 mới; Thêm dấu hiệu Sancho tới OTF
Cựu danh thủ Arsenal chỉ ra 1 điều kiện để Aubameyang ở lại Emirates
Huyền thoại lên tiếng, Arsenal sắp có biến?

“Chúng tôi là bạn thân”

“Tôi còn nhớ lần đầu khi tôi mới tới United, đội bóng có một buổi tập ở The Cliff. Vài cầu thủ chủ chốt có mặt trên lầu để uống trà với Alex Ferguson và một số thành viên khác của ban huấn luyện. Bryan Robson sẽ ở đó, Steve Bruce và Gary Pallister cũng ở đó. Tất cả họ đều đang trò chuyện với nhau, nhưng tôi chưa bao giờ muốn kiểu quan hệ như vậy với bất kì HLV nào mà mình làm việc.

Nếu tôi thực sự muốn phân tích mối quan hệ với ông ấy [Sir Alex Ferguson] thì phải nói từ lúc tôi trở thành đội trưởng. Cả hai chúng tôi đều rất thích làm những gì tốt nhất cho CLB. Có sự tôn trọng rất lớn giữa chúng tôi, thật không may nó đã bị mất đi ở giai đoạn cuối. Tuy vậy khi nhìn lại tất cả, ông ta thực sự là một nhà cầm quân xuất sắc và rất tốt, theo tôi là như vậy.

Roy Keane on his relationship with Sir Alex Ferguson - Bóng Đá

 Sau khi rời M.U, Roy Keane không ít lần “bốc phốt” Sir Alex.

Thực sự điều đó khó tránh khỏi [mâu thuẫn], nhưng nó không thể làm sự nghiệp của tôi ở United đi xuống được. 12 năm rưỡi thật tuyệt vời, nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy mình đồng hành với ông ta, hoặc có thể do tôi là đội trưởng, chúng tôi là bạn thân. Không bao giờ, tôi luôn trong sạch, chuyên nghiệp và ý tưởng uống một tách trà, ăn bánh quy trên tầng lầu không nên dành cho tôi”.

“Tôi không bao giờ vượt qua giới hạn trong phòng thay đồ”

“Chúng tôi yêu việc giành chiến thắng. Tôi và ông ta luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho United. Những cầu thủ hàng đầu luôn quản lý phòng thay đồ. Bởi vì các bạn biết đấy, các huấn luyện viên thường ít khi xuất hiện tại đó, cũng như trên sân tập. Tôi cũng là người làm được điều đó, bạn có thể hỏi bất kì những nhân vật danh tiếng nào, như Stuart Pearce hay Des Walker.

Roy Keane on his relationship with Sir Alex Ferguson - Bóng Đá

 Cựu tiền vệ người Cộng hòa Ireland là một trong những đội trưởng vĩ đại, cá tính nhất của Quỷ đỏ.

Khi tôi lần đầu đến M.U, Eric Cantona, Steve Bruce và Bryan Robson là những người điều hành phòng thay đồ. Vì vậy, vai trò đó được chuyển giao lại khi tôi trở nên già đi. Ryan Giggs và Gary Neville sau này cũng góp mặt, chúng tôi nói về bể bơi cho các cầu thủ, tổ chức tiệc Giáng sinh hay tiền vé cho các trận đấu chẳng hạn.

Đó chỉ là một phần trong vai trò của tôi. Nhưng tôi không nghĩ mình từng vượt qua ranh giới, nghĩ rằng mình hơn bất kì cầu thủ nào khác hay đòi hỏi điều gì đó ở CLB. Tôi luôn muốn giúp đỡ mọi người. Tôi từng phạm sai lầm? Có lẽ là thế, nhưng cũng là điều đúng đắn khi hỗ trợ các cầu thủ, thúc đẩy họ tiến bộ, tập luyện đúng cách. Dù sao đó cũng là việc nên làm”.

Sự tôn trọng cho Sir Alex và Brian Clough

Tôi thích những thông điệp đơn giản mà Brian đã gửi cho tôi, công bằng mà nói Sir Alex cũng thế. Tôi không nhớ nỗi có lần nói chuyện nào mà hai người họ làm cho tôi bối rối. Họ chỉ đạo một cách trực diện về trận đấu, vị trí của tôi. Từ cách họ quản lý, chăm sóc, khi bạn là cầu thủ trẻ bạn không muốn nghe nói quá nhiều đâu.

Roy Keane on his relationship with Sir Alex Ferguson - Bóng Đá

 Sir Brian Clough có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của Roy Keane.

Tôi thấy có rất nhiều nhà cầm quân khác, họ làm những cầu thủ bị ám ảnh khi nói chuyện và đưa ra chỉ đạo. Tôi biết mình nên làm gì, đó là cố gắng giữ sự đơn giản trong lối chơi và trở thành một người đồng đội tốt”.

Xem Teddy Sheringham chỉ trích Paul Pogba: 

[wpcc-iframe style=”width: 300px; min-width: 100%; position: absolute; top: 0; left: 0; height: 100%; overflow: hidden;” src=”https://embed.dugout.com/v2/?p=eyJrZXkiOiJqTmJmVVRETSIsInAiOiJib25nZGEiLCJwbCI6IiJ9″ width=”100%” frameborder=”0″ scrolling=”no” allowfullscreen=””]


COMMENTS