Rooney: ‘Ngay buổi tập đầu tiên ở M.U, tôi đã biết mình phải gây ấn tượng với người đó chứ không phải HLV’

Rooney: ‘Ngay buổi tập đầu tiên ở M.U, tôi đã biết mình phải gây ấn tượng với người đó chứ không phải HLV’

Cựu đội trưởng Manchester United vừa chia sẻ nhiều câu chuyện về cuộc đời bóng đá của mình.

Choáng với bộ sưu tập siêu xe triệu đô của Son Heung-min
Soi kèo Luton vs Fulham, 22h00 ngày 26/12 – Championship
Grealish chung mâm với 2 ‘sao bự’, Man Utd đã đúng khi ‘tất tay’?

Wayne Rooney đã từng đeo băng đội trưởng ở tất cả các đội bóng mình khoác áo, gồm Everton, Manchester United, DC United và Derby County. Mới đây, anh chia sẻ rằng vai trò này đôi khi mang đến cho anh những trách nhiệm khó khăn, như là phải thay mặt toàn đội đứng ra trình bày những điều tế nhị.

Rooney nói: “Khi các cầu thủ khác cảm thấy không thoải mái, họ sẽ đến chỗ người đội trưởng và bạn sẽ phải là người báo cáo lại những lời phàn nàn đó. Đôi khi nó dẫn đến những tình huống khó xử. Tôi từng có lần được yêu cầu phải nói với HLV rằng các buổi tập của ông ấy đang không ổn. Việc đó không hề dễ dàng. Tôi phải nói với ông ấy, ‘Xin lỗi thầy, các cầu thủ nghĩ rằng các bài tập của thầy như c*t vậy’. Là một người đội trưởng, bạn có nhiều gánh nặng trên vai.”

Rooney: 'I had to tell him,' Sorry, the boys think you're training shit' - Bóng Đá

 Rooney từng đeo băng đội trưởng M.U.

“Tôi từng có những người đội trưởng xuất sắc với những cá tính khác nhau. David Beckham có sự bình tĩnh, Stevie Gerrard mang đến nhiệt huyết. John Terry cũng rất tuyệt, Duncan Ferguson bình tĩnh và chiến đấu bằng cả trái tim.”

“Roy Keane là một người thẳng thắn, toát lên thần thái. Ngay từ buổi tập đầu tiên ở Manchester United tôi đã nghĩ mình sẽ phải gây ấn tượng với anh ấy chứ không phải HLV.

Những khoảnh khắc ấn tượng của Rooney ở Derby County:

 


COMMENTS