Roberto Carlos: ‘Tôi suýt đến Chelsea dưới dạng chuyển nhượng miễn phí’

The Blues từng có cơ hội chiêu mộ huyền thoại người Brazil với giá 0 đồng.

“Cầu thủ Arsenal đó tạt bóng dứt khoát, kỹ thuật, sẽ được Aubameyang chú ý”
Nhận định Tottenham – Bournemouth: Thêm một chiến quả ngọt ngào với Mourinho?
Trở lại Anfield sau 4 năm, ”sếp cũ” The Kop chia sẻ cảm xúc dâng trào

Năm 2007, Roberto Carlos rời Real Madrid sau hơn 1 thập kỷ gắn bó, khi đã hết hạn hợp đồng và trở thành cầu thủ tự do. Khi đó, anh nhận được lời đề nghị từ Chelsea và Fenerbahce. Dù đã đến rất gần với đội bóng thành London nhưng cuối cùng Carlos vẫn đến Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu.

Anh kể lại: “Khi đó tôi nhận được 2 lời đề nghị, vì hợp đồng với Chelsea không được ký kết nên tôi đến Fenerbahce. Nhưng tôi thực sự đã ở rất gần Chelsea. Tôi coi như đã đồng ý và chỉ còn chờ đến đó để ký hợp đồng.”

10 cầu thủ có số lần khoác áo ĐT Brazil nhiều nhất - Bóng Đá

 Roberto Carlos suýt thành người của Chelsea.

“Một tuần trước khi ký với Fenerbahce, tôi đã đến Paris gặp cả Roman Abramovich và Peter Kenyon. Không may là đến giai đoạn cuối, sự cố xảy ra, đó là điều rất phổ biến trong bóng đá. Vấn đề đến từ luật sư. Mọi thứ đã được thỏa thuận, và tôi chắc chắn 100% rằng mình sẽ chơi tốt ở Premier League, giải đấu này phù hợp với những thế mạnh của tôi.”

Cuối cùng, Roberto Carlos không còn thêm cơ hội khác để đến Ngoại hạng Anh thi đấu. Sau khi rời Real, anh cũng đã bước qua giai đoạn sung sức nhất của sự nghiệp, chơi vài năm cho Fenerbahce, sau đó quay về quê nhà rồi lần lượt đến Nga và Ấn Độ thi đấu.

Pha đá phạt đẳng cấp của Carlos cho Real: 

 


COMMENTS