Trang chủTin Bóng ĐáQuang Hải sẽ chốt tương lai sau trận tái đấu Trung Quốc,...

Quang Hải sẽ chốt tương lai sau trận tái đấu Trung Quốc, Việt Nam chuẩn bị xuất ngoại 4 cầu thủ sang Nhật Bản

Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022

Tương lai của Quang Hải sau AFF Suzuki Cup 2020 vẫn chưa rõ ràng nhưng chuyện này sẽ sáng tỏ sau trận Việt Nam tiếp đón Trung Quốc. Không phải Hoàng Đức, Văn Thanh hay Quang Hải sẽ xuất ngoại, 4 cái trên lứa đàn em sẽ sang Nhật thi đấu trong năm nay.

Quang Hải sẽ khó chối từ “siêu hợp đồng” của CLB Hà Nội

Bến đỗ tiếp theo của tiền vệ tài năng sinh năm 1997 Nguyễn Quang Hải bỗng chốc được thổi bùng lên sau chiến dịch không mấy thành công của tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup. Theo thời gian của bản hợp đồng đang có hiệu lực, Quang Hải và CLB Hà Nội sẽ kết thúc sự gắn bó này tại thời điểm tháng 4/2022.

Rõ ràng CLB bóng đá thủ đô không muốn bị mất “cây nhà lá vườn” của mình dày công chăm bón. Các thành viên trong ban huấn luyện cùng lãnh đạo đội bóng đang kiếm tìm cách thuyết phục cầu thủ này tiếp tục phục vụ trong màu áo quê hương.

Quang Hải là một trong những cầu thủ chơi nổi bật nhất tại AFF Cup dù cho đội bóng của chúng ta không thể bảo vệ thành công chức vô địch. Chứng kiến mà trình diễn siêu hạng của cầu thủ này, không ít cổ động viên đã kỳ vọng được thấy Quang Hải xuất hiện trong một màu áo mới.

Theo thông tin mới nhất nhận được, lãnh đạo CLB Hà Nội chia sẻ về tương lai cầu thủ quê gốc Đông Anh có lẽ sẽ chấm dứt mọi tin đồn thổi bấy lâu nay. Khả năng Quang Hải sẽ chuyển tới màu áo mới hoặc được đem đi cho mượn ít óc khả năng xảy ra.

Quang Hải vẫn có thể xuất ngoại nhưng là biên chế của Hà Nội FC
Quang Hải vẫn có thể xuất ngoại nhưng là biên chế của Hà Nội FC

CLB Hà Nội quyết tâm chơi lớn, thảo một bản hợp đồng đủ sức thuyết phục để có được chữ ký của Quang Hải. Cái gật đầu của Quang Hải sẽ chỉ là vấn đề thời gian khi Hà Nội FC khá tự tin về khả năng thành công lần đề nghị này.

Ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T đã phát biểu “CLB Hà Nội và Quang Hải đang có mối quan hệ rất tốt, chúng tôi đã có những trao đổi thẳng thắn với anh ấy và cả hai đều có chung tầm nhìn chiến lược trong thời gian tới.

Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi vẫn cần phải hoàn thành dứt điểm một số điều khoản, chi tiết nhỏ của lời đề nghị để có được tiếng nói chung. Sự việc chắc chắn không đi quá xa so với dự kiến của Hà Nội FC. Lúc này, Quang Hải đang tập trung cao độ với Đội tuyển quốc gia trong hai trận đấu sắp tới.

Việc đàm phán chỉ mới tạm dừng tại đây, sau khi Việt Nam tiếp đón tuyển Trung Quốc, chúng tôi sẽ tiếp tục liên hệ với Quang Hải về những vấn đề chưa thống nhất. Cả hai bên đều rất vui vẻ và hào hứng bởi những chiếc lược tuyệt vời của đội bóng”.

Sau khi tiếp đón Trung Quốc tại sân Mỹ Đình, Quang Hải và các cầu thủ khác sẽ về hội quân cùng CLB chủ quản. Theo thông tin mới nhất, CLB Hà Nội đã đưa ra đề nghị 30 tỷ đồng bao gồm cả khoản lương cùng lót tay thuyết phục Quang Hải ở lại phục vụ trong thời hạn 3 năm tới.

Rõ ràng đây là những gì rất xứng đáng với tài năng và tầm ảnh hưởng của cầu thủ này. Lãnh đạo CLB Hà Nội dù trói chân Quang Hải bằng hợp đồng có trọng lượng nhưng cũng sẽ hết sức tạo điều kiện để Quang Hải xuất ngoại bằng một hợp đồng cho mượn tới các sân chơi lớn hơn.

Việt Nam sắp có 4 cầu thủ xuất ngoại sang Nhật Bản thi đấu

Cứ ngỡ người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ sớm được thấy những Quang Hải hay Hoàng Đức xuất ngoại. Nhưng không, mới đây Sài Gòn FC mới chính là CLB thông báo sớm nhất về việc xuất ngoại của các cầu thủ thuộc biên chế đội bóng.

Sài Gòn FC công bố danh sách 4 cầu thủ rất trẻ xuất ngoại
Sài Gòn FC công bố danh sách 4 cầu thủ rất trẻ xuất ngoại

Theo đó, 4 trường hợp là Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân, Nguyễn Văn Sơn và Bùi Ngọc Long đã chính thức được xuất ngoại bởi chính sách “Nhật hoá” của CLB Sài Gòn. Hai cầu thủ là Phạm Văn Luân và Vũ Hồng Quân sẽ được thi đấu tại J-League 2 dưới màu áo của FC Ryukyu. Trong khi đó Nguyễn Văn Sơn và Bùi Ngọc Long sẽ phục vụ cho Azul Claro Numazu chinh chiến tại J-League 3.

CLB Sài Gòn đều là đối tác chiến lược của hai CLB có tên trên và việc các cầu thủ này xuất ngoại cũng là điều bình thường. CLB thành phố Cảng Sài Gòn có thời gian hợp tác với FC Ryukyu được khoảng 1 năm và Azul Claro Numazu ở J-League 3 được khoảng 6 tháng với tầm ảnh hưởng của ông chủ CLB Trần Hòa Bình.

Sài Gòn FC chắc chắn sẽ có nhiều gương mặt được hít thở bầu không khí của nền bóng đá tiên tiến bậc nhất Châu Á. Vào thời gian trước đây, người hâm mộ CLB Sài Gòn đã hy vọng vào việc hai cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam là Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sẽ sang Nhật Bản thi đấu. Nhưng suốt từ tháng 7/2021 tới nay, việc đến Nhật Bản như dự kiến của hai cầu thủ này bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch Covid-19.

Hiện tại Việt Nam mới chỉ có duy nhất thủ thành Đặng Văn Lâm đang thi đấu dưới màu áo của CLB Nhật Bản Cerezo Osaka. Các “tiền bối” đã từng thi đấu tại giải đấu thuộc hệ thống của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản trước đây là Lê Công Vinh, Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Công Phượng.

BÀI SOI KÈO LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

SOI KÈO MỚI NHẤT