Premier League sắp trở lại, Pep Guardiola nói gì?

HLV Pep Guardiola đã có những chia sẻ với báo giới trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn.

Soi kèo MU vs Wolves, 0h30 ngày 2/2 – Ngoại hạng Anh
Huyền thoại Tottenham: “Anh ấy có thể là đội trưởng tương lai của Spurs”
Brendan Rodgers – Từ gã thất bại đến người thắp hy vọng cho Bầy Cáo

 

Cầu thủ làm gì để chống dịch?

Cả châu Âu đang oằn mình chống lại đại dịch Covid-19. Do sự lây lan nghiêm trọng của chủng virus mới, các giải đấu hàng đầu như UEFA Champions League, La Liga hay Premier League đều chính thức bị hoãn, chưa hẹn ngày trở lại.

Tại Anh, mọi hoạt động thể thao đều bị đóng băng. Chính phủ nước này “bật đèn xanh” để Premier League có thể quay trở lại thi đấu vào ngày 8/6 tới. Tuy nhiên, diễn biến mới nhất cho thấy, kế hoạch này rất khó thực hiện.

Coronavirus latest: Pep Guardiola reveals Man City are keen to return - Bóng Đá

 Pep Guardiola khẳng định, cầu thủ Man City sẵn sàng trở lại.

Theo đó, chỉ trong vòng 1 tuần, Ban tổ chức Premier League công bố thêm 8 ca nhiễm Covid-19 đến từ nhiều đội bóng khác nhau. Trước tình hình này, không loại trừ khả năng giải đấu hàng đầu nước Anh sẽ tiếp tục bị đình chỉ.

Với Pep Guardiola, ông chia sẻ trên City TV rằng: “Tôi nghĩ các cầu thủ đã muốn trở lại tập luyện và thích làm những gì họ muốn. Họ đã trở lại một cách hoàn hảo. Nhưng họ chẳng làm điều gì đặc biệt cả.

Người đặc biệt phải là những bác sĩ, y tá, nhà khoa học, người dọn dẹp, những người đặt nguy cơ cuộc sống của họ để cứu chúng ta. Thật không thể tin được những gì họ đã làm và chúng tôi phải theo dõi họ. Chúng ta không thể làm gì sai trái.”

Được biết, Pep Guardiola là một trong những người chịu ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19. Cách đây không lâu, mẹ của Pep Guardiola là bà Dolors Sala Carrio đã qua đời ở tuổi 82. Sau khi nhiễm Covid-19, bà đã không thể qua khỏi.


COMMENTS