Premier League đối mặt ‘binh biến’ lớn bậc nhất lịch sử

Premier League đối mặt ‘binh biến’ lớn bậc nhất lịch sử

Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) đã ban hành lệnh cấm tham dự các sân chơi ở lục địa già đối với Man City trong vòng 2 năm tới.

Quá ảo diệu, ‘Pogba 2.0’ khiến đồng đội Man Utd bực tức trên sân tập
Van Dijk: “Đó chưa phải là một Liverpool hùng mạnh nhất”
Gianfranco Zola: “Ông ấy khiến các cầu thủ nhàm chán”

Chiều tối ngày 14/2 (giờ quốc tế), cơ quan bóng đá quyền lực nhất Châu Âu đã đưa ra thông báo chấn động về Man City. Ngay sau đó, trang chủ đội bóng ở miền bắc nước Anh cũng xác nhận sự kiện buồn bã với tâm trạng thất vọng, và sẽ nhanh chóng làm đơn kháng cao lên Tòa án thể thao quốc tế.

Điều này có nghĩa, The Citizens vẫn còn cơ hội “lật kèo” và tham dự Champions League vào mùa tới, nhưng hy vọng đó thực sự rất mong manh, nếu biết rằng UEFA đã truy tố họ nhiều sai phạm trong vòng 4 năm (từ 2012 đến 2016), thời điểm đội bóng này bắt đầu hành trình đầu tiên ở trời Âu.

CHÍNH THỨC: UEFA 'giáng tội', Man City gặp đại họa ở Champions League - Bóng Đá

Man City bị cấm nhưng điều đó không ảnh hưởng tới suất dự CL của EPL.

Nếu xét đến khả năng xấu nhất, Man City buộc phải chấp hành án phạt. Và viễn cảnh này sẽ tạo ra một cuộc ‘binh biến’ cực lớn trong phần còn lại của mùa giải năm nay tại Premier League. Cụ thể, hai tấm vé dự Champions League đầu tiên khả năng cao thuộc về Liverpool và Leicester City…

Suất kế tiếp sẽ dành cho đại diện đứng thứ 4 hiện đang được Chelsea nắm giữ, trong khi cơ hội cuối cùng dù chỉ là vòng sơ loại Champions League, nhưng 2 vị trí này mới được coi như “drama” đặc biệt trong vòng vài tháng tới, bởi có đến 5 hoặc 6 đại diện sẽ chiến đấu để sở hữu vinh dự!

Man Utd kém 6 điểm so với Chelsea, giờ đây chỉ cần nghĩ tới Sheffield. Những đội khác như Everton, Wolves, Tottenham đều mừng thầm khi khoảng cách giữa họ có thể san lấp bất cứ lúc nào trong 12 vòng đấu còn lại. Tất nhiên, chúng ta chưa tính đến 2 con đường từ các chức vô địch ở Châu Âu.

XONG! Man City bị vùi dập, Premier League diễn ra 'binh biến khủng khiếp' - Bóng Đá

 Khu vực khoanh đỏ chắc chắn sẽ nóng hơn cả núi lửa trong thời gian tới.

Trong trường hợp ‘chỉ có một đội bóng đăng quang tại lục địa già mùa này và không nằm trong nhóm 5 đội dẫn đầu Premier League‘, nghĩa là nước Anh sẽ có 5 đại diện tham dự Champions League mùa tới (Các vị trí 1, 2, 4, 5, và ĐKVĐ UEL hoặc UCL).

Trường hợp thứ hai, ‘viễn cảnh mùa trước xảy ra (nước Anh thống trị Châu Âu) và một nhà ĐKVĐ không nằm trong nhóm 5 đội dẫn đầu Premier League‘, nghĩa là nước Anh cũng sẽ có 5 đại diện dự CL (Các vị trí 1, 2, 4, 5, và ĐKVĐ UEL hoặc UCL).

Trường hợp thứ ba, ‘nước Anh thống trị Châu Âu nhưng hai nhà ĐKVĐ đều cán đích trong TOP 5 Premier League (đã loại viễn cảnh Man City lên ngôi)‘, nghĩa là nước Anh sẽ chỉ có 4 đại diện dự CL (Các vị trí 1, 2, 4, 5 – đã bao gồm các nhà ĐKVĐ Châu Âu).

XONG! Vì Man City, binh biến khủng khiếp ở Premier League - Bóng Đá

 Nhiều đội bóng sẽ ‘giẫm đạp’ lên nhau chỉ để giành vị trí thứ 5.

Nói tóm lại, việc Man City bị loại khỏi cuộc chơi Champions League mùa tới đang khiến làng bóng đá ở xứ sương mù “hỗn loạn” theo nhiều khía cạnh khác nhau. Dù vậy, rõ ràng đội chủ sân Etihad chẳng thể vui vẻ, trong khi các đối thủ phía dưới đều được tiếp thêm động lực trong thời gian tới.

Man City vs Basel:

[wpcc-iframe style=”width: 300px; min-width: 100%; position: absolute; top: 0; left: 0; height: 100%; overflow: hidden;” src=”https://embed.dugout.com/v2/?p=eyJrZXkiOiJ3dmpBZnJjRyIsInAiOiJib25nZGEiLCJwbCI6IiJ9″ width=”100%” frameborder=”0″ scrolling=”no” allowfullscreen=””]


COMMENTS