Phục thù thất bại, vấn đề của HAGL là gì?

Phục thù thất bại, vấn đề của HAGL là gì?

Rất nhiều những vấn đề tồn đọng ở giai đoạn lượt đi chưa được HLV Lee Tae-hoon giải quyết. HAGL cần cải thiện ngay nó nếu không muốn rơi vào cuộc chiến trụ hạng.

Nhận định bóng đá Getafe vs Krasnodar, 0h55 ngày 13/12
Nhận định bóng đá Cracovia Krakow vs Slask Wroclaw, 00h00 ngày 21/12
Nhận định bóng đá Crystal Palace vs Derby , 21h00 ngày 5/1

 Sau thất bại trước Quảng Nam trong một trận cầu nhàm chán ở Cúp Quốc Gia, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) trở về “tổ ấm” Pleiku để tái đấu lại chính đối thủ vừa đánh bại mình với mục tiêu không gì khác là phục thù, giữ 3 điểm ở lại sân Pleiku nhằm nới rộng khoảng cách lên nhóm cầm đèn đỏ.

Tuy nhiên, những vấn đề còn tồn đọng ở lượt đi không những chưa được giải quyết mà nó còn trở nên trầm trọng hơn. Tiêu biểu như vị trí của Nguyễn Tuấn Anh đang thi đấu, không phải chàng trai người Thái Bình chơi tệ, mà anh quá đơn độc trong vai trò trở thành tấm lá chắn cho hàng phòng ngự của đội bóng phố núi.

- Bóng Đá

 Một mình Tuấn Anh là chưa đủ để gia tăng khả năng phòng ngự tuyến hai cho HAGL.

Hai bàn thua của HAGL đều có xuất phát điểm chung là ở ngay phía trước khu vực 16m50, chỉ một mình Tuấn Anh là không đủ để kiểm soát điểm nóng nhạy cảm này. Đó là chưa nói đến việc tiền vệ này vốn sở trường tấn công, kéo anh về chơi trong vai trò box-to-box đã là chưa hợp lý. Hơn nữa, Tuấn Anh cũng không có nhiều sự hỗ trợ từ động đội khiến cho khả năng đánh chặn từ tuyến hai của HAGL vừa thiếu lại còn vừa yếu.

Trong khi đó trên hàng công, việc vắng Chevaughn Walsh vì chấn thương khiến đoàn quân của HLV Lee Tae-hoon mất đi đích đến quen thuộc mỗi đợt lên bóng. Tân binh người Brazil Felipe Martins di chuyển quá rộng, nhiều lần giẫm chân vào vị trí của Văn Toàn và Minh Vương, thậm chí có lúc người ta thấy trung phong này lùi về tận vòng tròn trung tâm, dẫu cho HAGL mới là đội kiểm soát bóng.

- Bóng Đá

 Văn Toàn rất nỗ lực trên hàng công nhưng không đủ sức.

Song song đó, dễ thấy các cơ hội của HAGL trong trận đấu với Quảng Nam đa phần đến từ nỗ lực cá nhân thay vì sắp đặt có tổ chức. Chủ yếu, tiền vệ của HAGL sẽ đẩy quả bóng ra biên cho Minh Vương và Văn Toàn dùng kỹ thuật và tốc độ tự xoay sở, nhưng chỉ như vậy là quá dễ để hàng thủ nhà vô địch V-League 2017 vô hiệu hóa.

Thế trận chỉ khởi sắc hơn với đội bóng phố núi khi Lương Xuân Trường xuất hiện, HAGL đã có thể kiểm soát được trận đấu. Tuy vậy, khoảng thời gian còn lại  quá ít để họ lật ngược thế cờ. Với lợi thế dẫn bàn, Quảng Nam chẳng dại gì mà không lùi về cố thủ. Phục thù thất bại, không những khiến HAGL không thể trả món nợ ở Cúp Quốc Gia, mà nó càng đẩy đội bóng này lún sâu vào cơn khủng hoảng cùng vô số vấn đề hiện ra.


COMMENTS