NÓNG: Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam, có thể đá vòng loại World Cup 2022

NÓNG: Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam, có thể đá vòng loại World Cup 2022

Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn sẽ có quốc tịch Việt Nam vào tuần tới, điều đó cánh cửa khoác áo ĐT Việt Nam dự vòng loại World Cup đang rất rộng mở với Filip.

Vũ Văn Thanh lần đầu được đá tiền đạo ở HAGL
Thua đau Indonesia, HLV U22 Thái Lan đưa ra 1 lệnh cấm bất ngờ
NÓNG: Thầy Park xếp Văn Hậu đá trung vệ, chọn Tiến Linh ở vị trí trung phong

Theo nguồn tin từ TNO, cách đây ít tháng, Filip Nguyễn gặp khó khăn về thủ tục pháp lý nên chưa thể về nước thử việc vì đội tuyển Việt Nam chỉ chấp nhận cầu thủ có quốc tịch Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh sự nỗ lực của gia đình, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng cố gắng giúp đỡ anh xin nhập quốc tịch Việt Nam và công đoạn quan trọng này đang được hoàn tất.

NÓNG: Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam, có thể đá vòng loại World Cup 2022 - Bóng Đá

 Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam.

Dự kiến vào tuần sau, thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn cũng sẽ có mặt tại Việt Nam để chính thức nhận quốc tịch Việt Nam. 

Bên cạnh đó, dự kiến VFF cũng sẽ triệu tập Filip Nguyễn vào danh sách ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 vào tháng 9 tới. Sự có mặt của thủ môn Việt kiều phần nào sẽ giúp HLV Park Hang-seo yên tâm hơn với những sự lựa chọn bên cạnh Đặng Văn Lâm.

HLV Park Hang-seo từng phát biểu: “Về mặt cá nhân, tôi hoàn toàn hoan nghênh việc các cầu thủ Việt Nam sinh sống ở nước ngoài có thể thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Để có thể làm được điều này thì sẽ cần phải trải qua một số công đoạn trong quy trình đưa cầu thủ Việt kiều lên tuyển.

Đầu tiên là thủ tục pháp lý. Thứ hai là phải đánh giá năng lực, tư chất, giao tiếp và chuyên môn của các cầu thủ đó, để xem họ có thể đáp ứng được các tiêu chí của đội tuyển hay không”.

NÓNG: Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam, có thể đá vòng loại World Cup 2022 - Bóng Đá

 Filip Nguyễn nhiều khả năng cũng sẽ được triệu tập vào ĐT Việt Nam tháng 9 tới.

Filip Nguyễn có quê gốc Hải Phòng (bố anh là người Hải Phòng, mẹ người CH Czech). Thủ môn này đã có phong độ cực tốt trong màu áo CLB Slovan Liberec ở giải ngoại hạng CH Czech.

Mùa giải 2018 – 2019 vừa kết thúc, với 440 phút giữ sạch lưới, Filip Nguyễn là một trong 2 thủ môn xuất sắc nhất CH Czech, qua đó ẵm danh hiệu “thủ môn xuất sắc nhất”.

Trên trang TransferMarkt, Filip Nguyễn khởi đầu ở mốc 250.000 euro từ đầu 2018, tiến đến hiện tại, anh đã đạt mức giá 950.000 euro (tăng gần 4 lần). Con số này thậm chí cao gấp 3 lần thủ môn Đặng Văn Lâm.


COMMENTS