Những điều đáng chờ đợi khi Jose Mourinho tái xuất Ngoại hạng Anh

HomeNgoại hạng Anh

Những điều đáng chờ đợi khi Jose Mourinho tái xuất Ngoại hạng Anh

Sau tất cả, Jose Mourinho đã trở lại với Ngoại hạng Anh và lần này là Tottenham. Đây rõ ràng là một kịch bản gây phấn khích, nhất là cho các CĐV trung lập.

10 tiền đạo U20 được định giá cao nhất TTCN hiện tại
XONG! Man Utd tan hoang lực lượng trước trận Arsenal
FIFA giải thích việc Salah “mất phiếu bầu”

Như để tiếp nối cho danh xưng Người đặc biệt của mình, Jose Mourinho chọn tái xuất tại Ngoại hạng Anh theo cách khó thể ấn tượng hơn: dẫn dắt Tottenham. Với bước đi này của cựu HLV Chelsea, Man United thì chúng ta có thể chờ đợi gì ở tương lai?

Một Tottenham khác

Nhiệm vụ tối thượng của Jose Mourinho khi ngồi vào ghế nóng tại Tottenham không ngoài việc phải đưa đội bóng này thoát khỏi vị trí thứ 14 trên bảng xếp hạng càng nhanh càng tốt. Chẳng ai ngờ một đội luôn nằm trong Top 4 Premier League nhiều năm qua cũng như vừa vào chung kết Champions League 2019 lại sa sút như hiện nay. Vấn đề của Gà trống từ đầu mùa tới giờ là ghi bàn không nhiều (18 bàn sau 12 vòng) nhưng để thua quá nhiều (17 bàn).

Thực lực của đội bóng London rõ ràng là không hề kém nhưng họ đang bị sức nặng về tâm lý. Jose Mourinho sẽ là người giúp họ có lại được cảm giác muốn chơi bóng, nhất là hàng thủ. Với một chuyên gia thay đổi bộ mặt CLB nhanh chóng như Mourinho thì việc chúng ta sẽ thấy một Tottenham mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới là điều dễ xảy ra mà thôi.

- Bóng Đá

Gà trống lại cất cao tiếng gáy?

Ngoại hạng Anh lại đáng xem

Jose Mourinho đi đến đâu là mang đến sự ồn ào. Và việc ông dẫn dắt CLB thứ 3 tại Anh càng mang đến nhiều thú vị. CĐV Man United hay nhất là CĐV Chelsea khó mà tha thứ cho ông khi bây giờ ông chọn Tottenham. Và khi ấy người ta lại trông chờ những màn khẩu chiến giữa Jose Mourinho với Pep Guardiola hay Jurgen Klopp và biết đâu chừng ông lại quay sang mỉa mai người dẫn dắt Arsenal chỉ là kẻ thất bại.

Mặt khác với sự trở lại của Tottenham (nhiều khả năng là vậy) sẽ làm cho cuộc đua tốp 4 thú vị hơn bởi dù Tottenham đang kém vị trí thứ 4 tới 11 điểm nhưng Ngoại hạng Anh chưa đi qua hết 1/3 chặng đường. Cơ hội vẫn còn.

Những điều đáng chờ đợi khi Jose Mourinho tái xuất Ngoại hạng Anh - Bóng Đá

Họ gặp lại nhau.  

 Những trận cầu đinh đầu tiên

Và tất nhiên khi Jose Mourinho chịu dẫn dắt Tottenham thì người ta tìm xem ngay khi mà ông gặp lại những đội bóng cũ hay đại kình địch thì sẽ như thế nào.

Duyên nợ làm sao khi ngay đầu tháng 12, chính xác là ngày 5/12, Tottenham sẽ hành quân tới Old Trafford của Man United – đội đã sa thải ông để rồi đang vất vả với người kế nhiệm Ole Gunnar Solskjaer. Biết đâu chừng chính Mourinho lại đá bay ghế Solsa và trao nó cho Pochettino thì sao?

- Bóng Đá

Jose Mourinho sẽ sớm đối đầu Man United. 

Sau đó chưa tới 3 tuần, ngày 22/12, Tottenham sẽ làm chủ nhà đón tiếp Chelsea của người học trò cũ Frank Lampard và đây cũng là đội bóng đã sa thải Mourinho tới 2 lần. Một cuộc đụng độ hết sức thú vị.

Và đến ngày 12/01 năm sau, Liverpool sẽ hành quân đến sân của Tottenham. Bản thân Jose Mourinho cũng có khá nhiều ân oán với Jurgen Klopp và có lẽ Ngoại hạng Anh cũng trông chờ vào ông để ngăn chặn một Liverpool quá mạnh vào lúc này.

Phía trước là cả một núi thử thách đối với Jose Mourinho khi Tottenham đang trong hoàn cảnh khá khó khăn. Nhưng với bản lĩnh của mình thì Người đặc biệt thừa sức chèo lái đội bóng này qua cơn khốn khó. Và đó cũng là điều mà những CĐV trung lập muốn thấy.


COMMENTS