Nguyễn Công Phượng: Người đi mở cõi

Nguyễn Công Phượng: Người đi mở cõi

Hai lần thất bại ở Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn chưa thể làm Công Phượng nhụt chí. Anh vẫn miệt mài tạo ra con đường mòn cho lớp cầu thủ Việt sau này xuất ngoại.

Ông Hải “lơ”: Đừng khen thầy Park quá, tướng tài không có binh giỏi cũng bằng không
Nhận định bóng đá Beitar Jerusalem vs Maccabi Tel Aviv, 0h45 ngày 9/6
Sao U23 Việt Nam chỉ mẫu cầu thủ HLV Park Hang-seo yêu thích

Không phải là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam ra nước ngoài thi đấu nói chung, hay Châu Âu nói riêng, nhưng Nguyễn Công Phượng chính là người thi đấu ở nhiều quốc gia có nền bóng đá phát triển nhất. Trước Bỉ, tiền đạo này từng được trải nghiệm môi trường bóng đá ở Hàn Quốc và Nhật Bản, hai nền bóng đá phát triển nhất Châu Á.

Tuy chưa thể tạo được tiếng vang như Lê Công Vinh khi chơi bóng ở Nhật Bản trong màu áo Consadole Sapporo, nhưng Phượng là người luôn hạ quyết tâm rất cao trong những chuyến xuất ngoại. Anh luôn đặt tâm thế ra nước ngoài chơi bóng để khẳng định được khả năng của bản thân, chứng tỏ được năng lực của cầu thủ Việt Nam.

Nguyễn Công Phượng: Người đi mở cõi - Bóng Đá

 Công Phượng chưa thể tạo được tiếng vang tại K-League trong màu áo Incheon United.

Bầu Đức đã nói: “HAGL sẵn sàng bị ném đá khi cho cầu thủ ta nước ngoài. Đây là công mở đường. Tôi nghĩ các bạn sẽ thấy sau 10 năm công của HAGL trong đó có tôi, sẵn sàng nhận mọi chỉ trích để nâng tầm BĐVN lên. Muốn nâng BĐVN lên thì phải hội nhập, đó là điều bắt buộc. Làm ăn kinh tế cũng thế, không hội nhập làm sao phát triển được. Rõ ràng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường vẫn còn là ít.”

Khi mà Tuấn Anh và Xuân Trường đã trở về mái nhà Hoàng Anh Gia Lai, thì cùng lúc đó Công Phượng bắt đầu một chuyến phiêu lưu mới, ở giải đấu hứa hẹn khắc nghiệt hơn rất nhiều so với Nhật Bản và Hàn Quộc. Giải VĐQG Bỉ là nơi từng sản sinh ra hàng loạt siêu sao cho bóng đá thế giới như Thibaut Courtois, Romelu Lukaku và Kevin De Bruyne.

Nhưng Phượng không e sợ, anh tự tin nói: “Tôi đã đi nhiều nước, nên văn hoá vùng miền không lo, chuyện ăn uống cũng là như thế.Riêng về chuyên môn thì cũng đã từng gặp nhiều đội bóng mạnh, đặc biệt trong thời gian đi tập huấn ở châu Âu cũng đã từng thắng một số đội nên cũng không xa lạ. Thầy Graechen cũng đến từ châu Âu, hy vọng sẽ phù hợp lối chơi tại Bỉ”.

Nguyễn Công Phượng: Người đi mở cõi - Bóng Đá

 Anh sắp tới sẽ có chuyến phiêu liêu đến giải VĐQG Bỉ.

Cần biết Công Phượng mới chỉ là người thứ 2 sang Châu Âu thi đấu, người đầu tiên là Lê Công Vinh chỉ trụ lại được 4 tháng ở Bồ Đào Nha. Qua lời kể của CV9, thì ở môi trường bóng đá Châu Âu, họ xem cầu thủ Châu Á không ra gì. Vậy nhưng chàng trai 24 tuổi Nguyễn Công Phượng vẫn quyết tâm ra đi.

Có thể rất khó khăn để anh thành công, nhưng nếu chẳng may mọi chuyện không như ý muốn thì cũng chẳng sao cả. Bởi với bản hợp đồng cho mượn 1 năm, anh chính là cầu thủ Việt Nam thi đấu tại Châu Âu lâu nhất. Khó khăn luôn đến với những người đi mở đường, và hi vọng con đường mòn Phượng tạo ra sẽ dẫn lối nhiều thế hệ cầu thủ Việt ra nước ngoài thi đấu.


COMMENTS