Nguyễn Công Phượng: Gặt hái được gì sau những chuyến hành trình?

HomeĐTQG

Nguyễn Công Phượng: Gặt hái được gì sau những chuyến hành trình?

Nguyễn Công Phượng sẽ kí hợp đồng 1 năm với CLB Sint-Truidense (Bỉ) vào ngày 5/7 tại TP HCM. Nhìn lại chặng đường đã qua, tiền đạo người Nghệ An đã có cho mình những thành công nhất định.

“Nhìn lại, tôi cho rằng Thái Lan mạnh hơn Việt Nam”
CHÍNH THỨC: Thanh Hóa có thuyền trưởng mới thay HLV Đức Thắng
HAGL cho Hải Phòng mượn “Văn Toàn đệ nhị”

Nguyễn Công Phượng là một trong những viên ngọc sáng nhất của khóa I học viện HAGL Arsenal JMG và cũng là “con cưng” của Bầu Đức. Trong những ngày đầu tiên xây dựng học viện, Bầu Đức luôn muốn nơi đây sẽ đào tạo ra những cầu thủ được ra nước ngoài thi đấu. Sau 7 năm đào tạo (2007-2014) lứa đầu tiên cũng đã trình làng và mang lại cơn sốt vào thời điểm đó, vớt vát lại niềm tin về bóng đá Việt Nam không ít của NHM. 

Và khi các cầu thủ của Bầu Đức đủ lớn, đủ trưởng thành ông đã cho các cầu thủ của mình vươn ra biển lớn. Năm 2016, Xuân Trường kí hợp đồng 2 năm với Incheon United (K-League) còn Công Phượng, Tuấn Anh lần lượt đầu quân cho Mito Hollyhock, FC Yokohama, hai đội đều ở J-League 2. Nhưng nhìn lại, sau vài năm mọi thứ lại không được như kì vọng nhưng đâu mới là giá trị cốt lõi mà các cầu thủ này được nhận được?

Nguyễn Công Phượng: Gặt hái được gì sau những chuyến hành trình? - Bóng Đá

 Công Phượng đã có cho mình những thành công nhất định.

Với cá nhân Công Phượng giờ đây cầu thủ này đã trầm tính hơn rất nhiều, thể hiện sự bản lĩnh trong phong cách thi đấu. Không ngoa khi nói trong những năm qua Công Phượng vẫn là tiền đạo hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Nhờ những chuyến xuất ngoại như thế, được học tập và rèn luyện ở môi trường bóng đá cao hơn đều là những sự trải nghiệm quý báu mà không phải môi trường V-League lúc nào cũng có, khi sân chơi cao nhất của Việt Nam nhiều năm qua chỉ dành cho các tiền đạo ngoại tỏa sáng. 

Giá trị chuyển nhượng của Công Phượng sau 3 năm xuất ngoại cũng đã tăng lên rất nhiều. Theo Transfermarkt Công Phượng được bắt đầu tính giá trị chuyển nhượng vào năm 2017, thời điểm tiền đạo này trở lại HAGL sau khi kết thúc hợp đồng với CLB Mito Hollyhock. Chàng trai quê Đô Lương khi ấy được định giá 23.000 bảng.

Nguyễn Công Phượng: Gặt hái được gì sau những chuyến hành trình? - Bóng Đá

 Công Phượng tiếp tục hành trình xuất ngoại của mình với CLB Sint-Truidense.

Từ đó đến nay, Công Phượng tiếp tục cuộc hành trình của mình từ HAGL sang Incheon United thi đấu rồi lại trở về HAGL. Theo thông tin mới nhất cầu thủ này chuẩn bị có chuyến đi tiếp theo khó khăn với nhiều hoài bão, đó là đầu quân cho CLB Sint-Truidense. Một CLB có truyền thống lâu đời, là bệ phóng của các cầu thủ Châu Á đặc biệt là Nhật Bản.

Tới thời điểm hiện tại, Transfermarkt định giá Công Phượng 135.000 bảng, gấp 6 lần so với giá trị ban đầu. Nếu không tính các cầu thủ được định giá từ trước thì Công Phượng đã có sự thăng tiến rất nhanh, chính là nhờ những chuyến đi như thế, dù có những thất bại nhưng giá trị của Nguyên Công Phượng vẫn được tăng lên dù thi đấu trên sân hay trên thị trường chuyển nhượng. 


COMMENTS