Ngày này năm xưa: Man Utd và “đỉnh cao” Tacadadau

Ngày này năm xưa: Man Utd và “đỉnh cao” Tacadadau

Ngày này cách đây 4 năm, Manchester United đã thực hiện tới 81 đường tạt bóng trong trận đấu với Fulham.

Ferdinand ‘tiến cử’ 6 ngôi sao cho Man Utd: Không Grealish
“Gerrard mới, rất khó để cậu ấy từ chối Man Utd”
Man City: Cái giá phải trả của một kẻ thích chơi dao

Khi nhắc đến những trường phái bóng đá nổi tiếng trên thế giới, có lẽ nhiều người sẽ không còn lạ với những thuật ngữ như Tiki-taka hay gegenpressing, những chiến thuật đã giúp Pep Guardiola và Jürgen Klopp vươn mình trở thành những HLV hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên song song những triết lý bóng đá nhận được sự tán dương từ giới chuyên môn lẫn người hâm mộ, thì cũng có không ít những lối chơi lại vấp phải rất nhiều lời chê trách. Điển hình như vào ngày này đúng 4 năm về trước, một phong cách “huyền thoại” đã được NHM Việt Nam đặt với cái tên Tacadadau đã chính thức ra đời.

Ngày này năm xưa: Man Utd và

 81 đường tạt bóng đã được Man Utd thực hiện trong trận đấu với Fulham.

Tacadadau thực tế là chữ viết tắt của Tạt cánh đánh đầu mà NHM Việt Nam đã nghĩ ra để chỉ trích màn trình diễn tệ hại và đầy bế tắc của Man Utd dưới thời David Moyes trong trận đấu với Fulham.

Khi đó, do không biết phải tiếp cận khung thành Fulham thế nào, Man Utd đã thực hiện tổng cộng 81 đường tạt bóng vào khu vực 16m50 của đối thủ. Vấn đề là chỉ 8 trong số đó tìm được đến cầu thủ phía trong. Thậm chí cả hai bàn thắng mà Man Utd có được trong trận đấu với Fulham lại đều chẳng liên quan gì đến tạt bóng cả.

Từ thời điểm đó đến nay, nước Anh vẫn chưa phải chứng kiến thêm một trận đấu nào có lượng đường tạt bóng kinh khủng đến như vậy.

Solskjaer chia sẻ về Paul Pogba: 

[wpcc-iframe style=”width: 300px; min-width: 100%; position: absolute; top: 0; left: 0; height: 100%; overflow: hidden;” src=”https://embed.dugout.com/v2/?p=eyJrZXkiOiJYT2JnbnZ4biIsInAiOiJib25nZGEiLCJwbCI6IiJ9″ width=”100%” frameborder=”0″ scrolling=”no” allowfullscreen=””]


COMMENTS