“Ngày cuối TTCN rất điên rồ, tôi ký giấy tờ cố rời Arsenal”

“Ngày cuối TTCN rất điên rồ, tôi ký giấy tờ cố rời Arsenal”

Cựu sao Pháo Thủ tiết lộ đang ở trên thuyền thì hay tin phi vụ rời Emirates có biến động.

5 điểm nhấn Man City 2-1 Chelsea: “Vận đen” đeo bám Pep; Lampard còn quá “non”?
Guardiola thừa nhận sự thật cay đắng, Man City khó “lật” Liverpool
“Những gì cậu ấy giỏi nhất cũng là điều Chelsea đang thiếu”

Mùa hè qua, Arsenal đã chiêu mộ tổng cộng 6 tân binh. Lần lượt Gabriel Martinelli, William Saliba, Dani Ceballos, Nicolas Pepe, Kieran Tierney và David Luiz cập bến Emirates, mang theo rất nhiều kỳ vọng.

Ngoại trừ Saliba được cho tích lũy kinh nghiệm tại Ligue 1 thêm 1 mùa, các chữ ký mới của Pháo Thủ đều đã được HLV Unai Emery tạo điều kiện ra mắt và gây ấn tượng nhất định.

Song song với việc tăng cường lực lượng, Arsenal còn thực hiện cuộc thanh lọc đội hình quy mô lớn. Petr Cech, Stephan Lichtsteiner, Aaron Ramsey, Danny Welbeck, Carl Jenkinson, Laurent Koscielny, Alex Iwobi, Nacho Monreal và David Ospina đều rời Pháo Thủ theo những cách khác nhau.

Deadline day was crazy – I was stuck on a boat in Dubai when Everton rang - Iwobi - Bóng Đá

 Iwobi chia tay Arsenal.

Trong số các gương mặt ra đi, Iwobi là cầu thủ mang lại cho đội chủ sân Emirates phí chuyển nhượng cao nhất. Để có thể sở hữu chữ ký người Nigeria, Everton chấp nhận chi 28 triệu bảng, kèm 6 triệu bảng điều khoản phụ.

Đáng chú ý khi thương vụ Iwobi được thực hiện vào đúng ngày cuối cùng trước khi TTCN Premier League đóng cửa. Hồi tưởng qua The Times, cựu sao Arsenal tiết lộ lúc ấy anh đang tận hưởng kỳ nghỉ ở Dubai: “Tôi nghĩ phi vụ đã chấm dứt. Sau đó, đại diện gọi đến: ‘Alex, Everton sẽ đặt giá khác. Cậu nghĩ sao? Tôi cần biết sớm nhất có thể.’

Lúc đó tôi vẫn đang ở trên thuyền, vì vậy tôi phải bảo tài xế quay lại. Tài xế đó không thể nói tiếng Anh, do đó có khó khăn khi nói ông ấy đưa về khách sạn.

Mọi thứ được gửi đến khách sạn. Tôi phải ký giấy tờ và gửi trở lại. Mọi người trong khách sạn chẳng biết chuyện gì đang diễn ra. Họ nhận ra tôi là 1 cầu thủ Arsenal và hỏi: ‘Arsenal thế nào rồi? Chuyện ở đó ra sao?’ Và tôi thì ký giấy tờ để cố ra đi. Ngày đó rất điên rồ.”

Xem khả năng của Iwobi:

[wpcc-iframe style=”width: 300px; min-width: 100%; position: absolute; top: 0; left: 0; height: 100%; overflow: hidden;” src=”https://embed.dugout.com/v2/?p=eyJrZXkiOiJIWW5heUI3WCIsInAiOiJib25nZGEiLCJwbCI6IiIsImFkcyI6InByZS1yb2xsIn0=” width=”100%” frameborder=”0″ scrolling=”no” allowfullscreen=””]


COMMENTS