Nếu không có Huy Toàn, Xuân Trường, thầy Park lấy gì để đối đầu ĐT Malaysia?

Nếu không có Huy Toàn, Xuân Trường, thầy Park lấy gì để đối đầu ĐT Malaysia?

Sau Võ Huy Toàn, Lương Xuân Trường đã gia nhập vào danh sách "bệnh binh" của ĐT Việt Nam. Và nếu không có 2 cái tên này, thì thầy Park sẽ có những tính toán như thế nào?

Nhận định bóng đá Lecce vs Genoa, 18h30 ngày 8/12
Nhận định bóng đá Vitebsk vs Dinamo Minsk, 0h30 ngày 24/5
Đè bẹp U22 Lào, HLV Park Hang-seo vẫn lo lắng vì 1 lý do

Sáng ngày 29/09 vừa qua, Võ Huy Toàn sau khi được chụp MRI và kiểm tra chấn thương đã nhận kết quả rách cơ đùi trước và phải mất vài ngày để tập hồi phục. Tuy nhiên, mới đây, ở buổi tập chiều 30/09 ĐT Việt Nam tiếp tục nhận thêm hung tin từ Lương Xuân Trường.

Nếu không có Huy Toàn, Xuân Trường, thầy Park lấy gì để đối đầu ĐT Malayisa? - Bóng Đá

 Lương Xuân Trường bất ngờ dính chấn thương trong buổi tập chiều 30/06.

Theo đó, tiền vệ của HAGL đã  dính phải một chấn thương và anh không thể tiếp tục tập luyện và phải nhờ Quế Ngọc Hải và HLV thể lực Park Sung-gyun dìu ra khỏi phạm vi sân tập. Trợ lý Tuấn Nguyên Giáp của đội tuyển Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi sẽ đưa Xuân Trường đi khám vào sáng mai để biết rõ tình hình. Lúc này chưa thể kết luận điều gì.”

Như vậy, hiện tại danh sách cầu thủ chấn thương của ĐT Việt Nam đang có Tô Văn Vũ, Võ Huy Toàn và Lương Xuân Trường.

Trước những mất mát về lực lượng, có lẽ HLV Park Hang-seo đang rất đau đầu với với những đề toán hóc búa trước trận đấu với ĐT Malaysia vào ngày 10/10. Mất Ngô Hoàng Thịnh, ĐT Việt Nam đã mất đi một nhân tố mang đến chất thép cho hàng tiền vệ. Vậy nếu không có sự phục vụ của Huy Toàn và Xuân Trường, thầy Park sẽ sử dụng ai để không làm ảnh hưởng đến chiến thuật mà ông sẽ áp dụng trong trận đấu tới?

Nếu không có Huy Toàn, Xuân Trường, thầy Park lấy gì để đối đầu ĐT Malayisa? - Bóng Đá

 Huy Toàn được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho hành lang cánh trái ĐT Việt Nam.

Đầu tiên là vị trí của Huy Toàn. Anh vốn là một tiền vệ cánh trái với khả năng hỗ trợ tấn công rất hiệu quả. Khi quyết định triệu tập cầu thủ gốc Lâm Đồng, có lẽ HLV Park Hang-seo đã nghĩ đến những phương án tấn công từ biên trái và tạo ra những đột biến nhờ vào khả năng bứt tốc cũng như kỹ thuật cá nhân của anh. Nhưng hiện tại, có lẽ thầy Park nên tính đến những phương án dự phòng.

Ở hàng lang trái chúng ta có Hồng Duy, Xuân Mạnh, Văn Hậu đá hậu vệ và Văn Toàn, Huy Toàn có thể đá tiền đạo. Sẽ thật hoàn hảo nếu có thêm Phan Văn Đức nhưng tiền đạo của SLNA vẫn đang trên đường hồi phục chấn thương. Như vậy nếu không có Huy Toàn, thầy Park có thể tin tưởng Văn Toàn như cách ông đã từng trong những trận đấu gần đây.

Tiếp theo là trường hợp của Xuân Trường. Quả thật, với những phẩm chất sẵn có, “chàng híp” chính là vũ khí lợi hại trong thế trận chơi phòng ngự phản công củaĐT Việt Nam. Song bên cạnh anh, vị thuyền trưởng người Hàn vẫn còn có Đặng Anh Tuấn, Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Tuấn Anh cho những phương án chuyền xa, phát động tấn công.

Nếu không có Huy Toàn, Xuân Trường, thầy Park lấy gì để đối đầu ĐT Malayisa? - Bóng Đá

 Tân binh Đặng Anh Tuấn của ĐT Việt Nam rất tự tin cạnh tranh suất đá chính cùng Xuân Trường và Tuấn Anh.

Nói như thế để chúng ta thấy rằng bên cạnh những Huy Toàn, Xuân Trường, HLV Park Hang-seo vẫn còn những phương án thay thế chất lượng. Tất nhiên, NHM vẫn mong tất cả những tuyển thủ trong đợt tập trung này đều lành lặn, khoẻ mạnh và cống hiến 100% sức lực. Và chấn thương của Huy Toàn lẫn Xuân Trường cũng không quá nặng và họ vẫn có thể trở lại trong vài ngày tới.


COMMENTS