Man Utd đã phát hiện ra thủ lĩnh mới của họ

Man Utd đã phát hiện ra thủ lĩnh mới của họ

Tiền vệ Man Utd, Fred đã chứng minh giá trị của mình trên sân và đang nói chuyện như một thủ lĩnh thực thụ.

Man Utd – Chelsea duyên nợ ra sao tại Cúp Liên Đoàn
4 thay đổi Solskjaer phải thực hiện để thay đổi Man Utd tức thì
5 thương vụ có thể giúp Man Utd tiết kiệm hàng triệu bảng: Trezeguet và Pogba mới

Từ đầu mùa đến nay, có thể nói Man Utd đã trải qua những phút thi đấu đầy thất vọng. Nhưng sự hồi sinh đúng lúc của Fred là điều rất tích cực.

Manchester United have discovered a new leader - Bóng Đá

 Fred đã tiến bộ trông thấy.

So với mùa trước, ngay từ lúc này, tiền vệ người Brazil đã có sáu lần ra sân nhiều hơn. Anh tự khẳng định mình là cái tên không thể thay thế trên hàng tiền vệ đầy biến động của Quỷ đỏ.

Dù bất cứ trận đấu này, Fred vẫn chơi trên mức trung bình. Thậm chí ở những lần đụng độ Man City, Tottenham, Liverpool, cựu ngôi sao Shakhtar đã tỏa sáng rực rỡ nhờ tầm hoạt động không biết mệt mỏi, khả năng kéo bóng ngày một tiến bộ hơn.

Với Fred, Solskjaer không chỉ sở hữu một tiền vệ xuất sắc, mà còn có một thủ lĩnh đích thực trên sân lẫn phòng thay đồ của một đội bóng thiếu đi định hướng.

Manchester United have discovered a new leader - Bóng Đá

 Fred có thể ‘qua mặt’ được Pogba?

Trong buổi phỏng vấn mới đây, Fred đã chỉ ra gần như hết thảy mọi vấn đề của Man Utd, và khiến nhiều đồng đội phải nhìn lại bản thân: “Khi tất cả mọi người đều có chung một mục tiêu, để giành được các danh hiệu và tham dự Champions League, thì khi đó chúng tôi sẽ trở lại nơi mà đội bóng thuộc về, nơi mà Man Utd đáng lẽ không bao giờ nên rời bỏ.

Chúng tôi đang thiếu rất nhiều ngay bây giờ. Ở trên sân, chúng tôi đang thiếu sự sáng tạo, đặc biệt là ở hàng tiền vệ. Chúng tôi cũng cần cải thiện tính tập thể, chúng tôi cần có sự gắn kết hơn.

Sự tự tin quá mức cũng là một vấn đề và chúng tôi cần phải ngăn chặn điều này. Chúng ta cần phải đặt cùng mục tiêu trong tâm trí của mình. Có những cầu thủ chỉ muốn giải quyết vấn đề một mình và điều này là sai.”

Lời của Fred quả không sai. Anh đáng được hoan nghênh khi nói thẳng những vấn đề của đội chủ sân Old Trafford. Man Utd thiếu hẳn tính sáng tạo bởi Jesse Lingard, Andreas Pereira không làm tròn nhiệm vụ của mình. Và có không ít ngôi sao của Quỷ đỏ như Marcus Rashford, Anthony Martial vẫn còn chơi bóng quá cá nhân.

Fred không phải là đội trưởng, nhưng anh chắc chắn là một nhân vật đang trở nên có tiếng nói hơn trong phòng thay đồ của Quỷ đỏ. Sự trở lại sắp tới của Scott McTominay và Paul Pogba là thử thách lớn tiếp theo cho Fred, và nếu anh tiếp tục khẳng định được tầm ảnh hưởng của mình, ngôi sao người Brazil này xem như đã bước lên một tầm cao mới.

(Theo M.E.N)

Ole Gunnar Solskjaer đúng đắn khi đặt niềm tin vào Fred từ đầu mùa:

[wpcc-iframe style=”width: 300px; min-width: 100%; position: absolute; top: 0; left: 0; height: 100%; overflow: hidden;” src=”https://embed.dugout.com/v2/?p=eyJrZXkiOiJJVE5CYlRsdSIsInAiOiJib25nZGEiLCJwbCI6IiJ9″ width=”100%” frameborder=”0″ scrolling=”no” allowfullscreen=””]


COMMENTS