Man City toang, Liverpool biết đấu với ai?

Man City toang, Liverpool biết đấu với ai?

Khi Manchester City đang đối mặt với những án phạt rất nặng từ UEFA lẫn Premier League, Liverpool sẽ biết đấu với ai trong tương lai.

“Người ấy xuất hiện ở Stamford Bridge, đó là điều quan trọng với các fan”
Mikel Arteta có thuốc nổ nhưng chưa có ngòi nổ
Đi ngược dư luận, sao trẻ Arsenal bảo vệ Emery

Trong 24 giờ qua, làng túc cầu châu Âu đã đón nhận một thông tin cực kỳ chấn động, khi các nhà đương kim vô địch Man City chính thức nhận án phạt cực nặng từ từ UEFA. Cụ thể tổ chức bóng đá quyền lực nhất lục địa già đã thông báo quyết định loại Citizens khỏi các giải đấu Châu Âu trong 2 mùa giải 2020/21 và 2021/22, kèm án phạt tiền 30 triệu euro.

Lý do mà UEFA đưa ra cho phán quyết của mình là vì nửa xanh thành Manchester đã “phóng đại doanh thu tài trợ trong tài khoản của mình” và không thể “hợp tác trong cuộc điều tra”. Dù đội chủ sân Etihad đã tuyên bố sẽ kháng án tới cùng, nhưng theo giới chuyên môn, cơ hội thành công của Man City là rất thấp.

Man City toang, Liverpool biết đấu với ai? - Bóng Đá

 Phía trước Man City là một cơn bão rất to.

Lý do mà UEFA đưa ra cho phán quyết của mình là vì nửa xanh thành Manchester đã “phóng đại doanh thu tài trợ trong tài khoản của mình” và không thể “hợp tác trong cuộc điều tra”.

Không chỉ UEFA, nhưng Premier League cũng đang có những động thái xem xét đưa ra những mức án phạt rất nặng dành cho Man City vì vi phạm này. Cụ thể theo truyền thông tại Anh, BTC giải đấu số nước Anh đang cân nhắc trừ một số điểm cụ thể đối với Man Xanh trong các mùa giải sắp tới, đồng nghĩa trực tiếp đánh thẳng vào cơ hôi cạnh tranh chức vô địch của đội bóng này.

Đó là không thể bỏ qua khả năng Guardiola và một loạt ngôi sao sẽ rời bỏ Man City sau cơn khủng hoảng này, qua đó để lại Etihad một cơn khủng hoảng vô cùng lớn. Nếu viễn cảnh u ám này thật sự xảy ra, thì đó chưa hẳn là một điều có lợi cho Premier League.

Cần phải nhìn nhận một thực tế là dưới sự dẫn dắt của Pep, Man City đã trở thành thế lực thống trị đáng sợ tại Premier League. Chỉ đến khi đối mặt với sự vùng lên quá mạnh mẽ của Liverpool, sức mạnh của Man City mới phần nào bị lu mờ. Nhưng điều đó vẫn không thể phủ nhận Man City đang là đối thủ duy nhất có thể cạnh tranh chức vô địch với Liverpool vào thời điểm hiện tại.

Man City toang, Liverpool biết đấu với ai? - Bóng Đá

 Liverpool sẽ rất cô đơn tại Premier League trong tương lai?

Hãy nhớ những Man Utd, Chelsea, Tottenham hay Arsenal đều đang bị Liverpool bỏ rất xa về mặt đẳng cấp. Các đội bóng này tuy có thừa tài chính và danh tiếng, nhưng họ đều đang trong quá trình cải cách, thậm chí nhiều trường hợp còn chưa tìm được hướng đi rõ ràng. Điều này đồng nghĩa nếu muốn có thể bắt kịp Liverpool, có lẽ Man Utd, Chelsea, Tottenham hay Arsenal sẽ phải chờ thêm nhiều năm xây dựng nữa.

Như vậy phải chăng khi Man City bị nhận “án tử”, Liverpool sẽ chẳng còn ai để cạnh tranh tại Premier League trong tương lai?

Hậu trường: Liverpool lập kỷ lục chiến thắng 4-0 trước Southampton tại Anfield

[wpcc-iframe style=”width: 300px; min-width: 100%; position: absolute; top: 0; left: 0; height: 100%; overflow: hidden;” src=”https://embed.dugout.com/v2/?p=eyJrZXkiOiJHcHhsemMxUiIsInAiOiJib25nZGEiLCJwbCI6IiJ9″ width=”100%” frameborder=”0″ scrolling=”no” allowfullscreen=””]


COMMENTS