Man City: Cái giá phải trả của một kẻ thích chơi dao

Man City: Cái giá phải trả của một kẻ thích chơi dao

Đang yên đang lành, bỗng nhiên nửa xanh thành Manchester bị UEFA giáng một đòn rất mạnh khi cấm đội bóng này thi đấu ở cúp Châu Âu đến tận 2 năm.

3 lời giải mà Bruno Fernandes đem đến cho Man Utd
Từ ngày Solskjaer “lên đời”, Liverpool cũng lên luôn
10 cầu thủ xuất sắc nhất Premier League hiện tại: “Quái thú” bám đuổi “Vua kiến tạo”

Sau loạt email và tài liệu rò rỉ được đăng tải trên tạp chí Der Spiegel của Đức vào tháng 11/2018, UEFA đã bắt tay vào cuộc điều tra, và đến nay, Cơ quan kiểm soát tài chính của UEFA đưa ra kết luận rằng Man City đã lừa đảo nghiêm trọng, gian dối khoản doanh thu từ nhà tài trợ khi tiến hành khai báo với cơ quan này, phá vỡ Luật Công bằng tài chính của UEFA.

Theo những tài liệu và email rò rỉ, khoản tiền Man City đã chi cho việc chuyển nhượng và trả lương cầu thủ chênh lệch quá nhiều với doanh thu của họ. UEFA kết luận rằng đội bóng này đã phóng đại con số doanh thu, liên tục sai phạm trong bản thống kê doanh thu để thông báo rằng họ không lỗ trong giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2016. Ngay lập tức án phạt được đưa xuống, theo đó Man City sẽ bị cấm dự cúp Châu Âu trong vòng 2 năm và nộp phạt 30 triệu euro.

Man City: Cái giá của một kẻ thích chơi dao - Bóng Đá

 Sheikh Mansour giờ phải nỗ lực để giải quyết khủng hoảng cho đứa con cưng của mình.

Đòn trừng phạt này của UEFA giáng mạnh vào tham vọng xưng bá của Manchester City. Ai cũng biết giới chủ từ Trung Đông đổ cả núi tiền vào đây với mục đích không gì khác ngoài chức vô địch Champions League, cách trực quan và đơn giản nhất để khẳng định sức mạnh, vị thế của một CLB ở Châu lục.

Mark Hughes, Roberto Mancini, Manuel Pellegrini và Pep Guardiola, 4 đời HLV Man City kể từ khi đội bóng này được tiếp quản bởi Sheikh Mansour đã ném ra TTCN hơn 1 tỷ USD. Riêng Pep, ông đã “đốt” của đội chủ sân Etihad hơn 500 triệu USD. Đổi lại The Citizens từ kẻ thấp cổ, bé họng ở Anh, vươn mình trở một trong những thế lực đáng sợ nhất Premier League từng được chứng kiến.

Hai mùa giải gần nhất họ tạo nên những số điểm kỷ lục, lần lượt là 100 và 98 điểm, sở hữu số trận thắng nhiều nhất trong 1 mùa giải (32 trận). Lối chơi của đội bóng này dưới thời Pep được đánh giá là vừa đẹp mắt, vừa hiệu quả. Mặc dù chưa thể tạo được tiếng vang tại đấu trường Châu Âu, nhưng những gì Man City gặt hái được trong hơn 1 thập kỷ qua là vô cùng đáng tự hào.

Man City: Cái giá của một kẻ thích chơi dao - Bóng Đá

 Man City như một kẻ chơi dao bị đứt tay.

Nhưng giờ đây họ lại bị chính đồng tiền phản bội. Tiền như một con dao 2 lưỡi và Man City chính là kẻ chơi dao bị đứt tay. Việc khai báo gian dối về tài chính với UEFA chẳng khác gì hành động trêu ngươi tổ chức xã hội nghề nghiệp này. Kể từ thời cựu chủ tịch Michel Platini, UEFA đã luôn nỗ lực cân bằng sự cạnh tranh giữa những CLB giàu và nghèo. Họ không cho phép bất kỳ đội bóng nào được chi ra số tiền nhiều hơn hạn mức kiếm được.

Man City đi ngược lại tôn chỉ trên và lập tức nhận trái đắng. Không được dự cúp Châu Âu, giấc mơ chiêu mộ Lionel Messi tan vỡ đã đành, giờ giữ chân các trụ cột hay đặc biệt là HLV trưởng Pep Guardiola cũng là vấn đề nan giải với The Citizens.

Pep hào hứng khi Man City chạm trán Real Madrid: 

[wpcc-iframe style=”width: 300px; min-width: 100%; position: absolute; top: 0; left: 0; height: 100%; overflow: hidden;” src=”https://embed.dugout.com/v2/?p=eyJrZXkiOiIzNFBYQVoxbyIsInAiOiJib25nZGEiLCJwbCI6IiJ9″ width=”100%” frameborder=”0″ scrolling=”no” allowfullscreen=””]


COMMENTS