Liên tục bị chỉ trích, đội trưởng Chelsea vẫn sở hữu thống kê ấn tượng

Liên tục bị chỉ trích, đội trưởng Chelsea vẫn sở hữu thống kê ấn tượng

Những chỉ số thể hiện rằng cầu thủ người Tây Ban Nha vẫn là một trong những hậu vệ cánh hàng đầu ngoại hạng Anh.

“5 điểm chả là gì, mùa trước Liverpool từng dẫn City tới 9 điểm”
Bí mật đằng sau cuộc đại phẫu của Wenger ở Arsenal
SỐC! Mourinho chọn “nhược tiểu”, loại M.U khỏi Top 4 Premier League

Ở mùa giải năm nay, Cesar Azpilicueta đã trở thành tâm điểm chỉ trích của các cổ động viên Chelsea mỗi khi The Blues có kết quả không tốt. Người ta cho rằng cầu thủ 30 tuổi không hỗ trợ nhiều trong những pha tấn công và chậm chạp khi phòng ngự.

Tuy nhiên, một thống kê đáng chú ý trên trang chủ của Premier League đã chỉ ra điều hoàn toàn ngược lại. Theo đó, cầu thủ người Tây Ban Nha đã đóng góp không ít vào mặt trận tấn công dưới thời huấn luyện viên Frank Lampard.

Hiện tại, Azpilicueta có cho mình 2 đường kiến tạo thành bàn. Hơn nữa, anh còn tạo ra tới 11 cơ hội cho các đồng đội, chỉ đứng sau con số 12 cơ hội của Mason Mount.

Liên tục bị chỉ trích, đội trưởng Chelsea vẫn sở hữu thống kê ấn tượng - Bóng Đá

Azpilicueta luôn nỗ lực hết mình trong từng trận đấu.

Chỉ có hai hậu vệ cánh ở Premier League sở hữu thống kê này cao hơn đội trưởng Chelsea, đó là Trent Alexander-Arnold của Liverpool và Lucas Digne của Everton. Arnold từ lâu luôn được đánh giá cực cao ở khả năng hỗ trợ tấn công nên không bất ngờ khi hậu vệ người Anh tạo ra đến 23 cơ hội cho các đồng đội, trong khi thống kê này của Digne là 13.

Với những thống kê này, có lẽ các cổ động viên nên có một cái nhìn khác với thủ quân của Chelsea. Ở tuổi 30, khó có thể đòi hỏi Azpilicueta có những pha chạy dọc biên để theo kịp những “cặp giò tốc độ” của xứ sở sương mù nhưng sự bền bỉ và luôn nỗ lực không ngừng của anh luôn được đánh giá cao.


COMMENTS