Không chỉ chọn người kế vị Quang Hải, thầy Park cũng tìm ra “Trọng Hoàng 2.0”

Không chỉ chọn người kế vị Quang Hải, thầy Park cũng tìm ra “Trọng Hoàng 2.0”

Trong đợt tập trung U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã có được những thành công nhất định. Một trong số đó có phát hiện mới với "Trọng Hoàng 2.0".

“Trò cưng” thầy Park tiếp tục toả sáng, mang 3 điểm về tay SLNA
Nhận định bóng đá Brisbane Roar vs Western United, 15h30 ngày 13/12
HLV Park Hang Seo: Đừng để Công Phượng cô đơn

Mong muốn tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ tiềm năng của bóng đá Việt Nam thể hiện trong ĐT U23, vừa qua, HLV Park Hang-seo đã gọi nhiều gương mặt mới trong đợt tập trung đầu tháng 7 vừa qua.  Chính từ lý do này, ông đã phát hiện ra rất nhiều nhân tố mới có thể chia lửa cho các cầu thủ trụ cột trên hành trình săn chiếc HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử.

Không chỉ chọn người kế vị Quang Hải, thầy Park cũng tìm ra

 Martin Lo nổi bật với vai trò hạt nhân trên hàng công của U23 Việt Nam.

Đầu tiên, phát kiến đáng chú ý nhất của vị chiến lược gia người Hàn chính là người kế vị cho Nguyễn Quang Hải với vai trò hạt nhân trên mặt trận tấn công của U23 Việt Nam. Martin Lo là người đã thể hiện rất tốt ở vai trò này và để lại nhiều dấu ấn.

Ở hiệp 1 trận đấu giao hữu với U18 Việt Nam vào ngày 10/07 vừa qua, anh được xếp đá tiền đạo lệch trái và để lại điểm nhấn bằng pha kiến tạo cho Việt Cường ghi bàn từ quả đá phạt góc ở phút thứ 10.

Sang hiệp 2, anh được kéo về trung lộ đá tiền vệ tấn công và cũng có những đóng góp tích cực bằng những đường chuyền thuận lợi cho các đồng đội. Có thể thấy, dụng ý của HLV Park Hang-seo chính là đưa Martin Lo thi đấu với vai trò tương tự như Quang Hải đã từng ở U23 Việt Nam. Với những phẩm chất của mình, rõ ràng tiền vệ Phố Hiến FC hoàn toàn có thể đảm nhiệm và chia lửa cho “Hải con”.

Ngoài Martin Lo, thầy Park còn tìm ra được một “Trọng Hoàng 2.0” Trần Bảo Toàn. Đây là một sự thử nghiệm mang tính may rủi rất cao khi xuất phát điểm của Bảo Toàn là vị trí tiền vệ tấn công. Và ở vị trí hậu vệ biên phải, HLV Park Hang-seo đã triệu tập A Mít của SHB Đà Nẵng tuy nhiên cầu thủ này đã bị lật sơ mi trước ngày thi đấu giao hữu. Chỉ là một phương án thay thế, những Bảo Toàn đã gặt hái thành quả hơn cả mong đợi.

Không chỉ chọn người kế vị Quang Hải, thầy Park cũng tìm ra

 Bảo Toàn thể hiện tốt trong trận đấu với U18 Việt Nam với vai trò hậu vệ biên phải.

Tích cực di chuyển và luân chuyển công thủ rất nhịp nhàng, sẽ không quá lời nếu liên tưởng anh đến hình ảnh của người đàn anh Trọng Hoàng ở ĐTQG thi đấu ở vị trí tương tự. Ngoài ra, Bảo Toàn lại giống “Hoàng Bò” ở chỗ là tiền vệ tấn công nhưng lại ghi dấu ấn ở hậu vệ phải. Trọng Hoàng cũng từng được xem là phương án thay thế cho Văn Thanh ở ĐT Việt Nam và thành công rực rỡ ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Như vậy, với 2 phát hiện mới này, HLV Park Hang-seo có thể tạm yên tâm sau đợt tập trung đầu tiên trong tháng 7 và hướng đến những bước đi sắp tới. U23 Việt Nam hứa hẹn sẽ có một diện mạo tốt nhất, thiện nghệ nhất để chinh phục đỉnh cao môn bóng đá nam tại SEA Games 30.


COMMENTS