Kém Việt Nam 60 bậc, Malaysia vẫn ôm mộng top 5 châu Á

Kém Việt Nam 60 bậc, Malaysia vẫn ôm mộng top 5 châu Á

Đội tuyển Malaysia vừa trải qua một tháng thi đấu thành công với kết quả toàn thắng.

Góc nhìn: Thông điệp từ người Thái
Nhận định bóng đá Man City và Man United, 0h30 ngày 8/12: Nhọc nhằn derby
Giải VĐQG nữ 2019: Hà Nội thắng thuyết phục

Trong đợt thi đấu tháng 11 này, đội tuyển Malaysia đã đánh bại cả Thái Lan và Indonesia, qua đó vươn lên vị trí thứ 2 tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Không chỉ vậy, họ cũng có bước tiến đáng kể trên BXH FIFA tháng 11 khi tăng từ bậc 158 lên 154.

Harimau inch closer to 30-year target - Bóng Đá

 Tuyển Malaysia vừa có 1 tháng thi đấu thành công.

Hiện tại, Malaysia đang xếp hạng thứ 33 châu Á và cũng chỉ đứng thứ 5 Đông Nam Á, sau Việt Nam (94), Thái Lan (113), Philippines (124) và Myanmar (136). Tuy nhiên theo trang New Straits Times, việc tăng 4 bậc trên BXH FIFA là một dấu hiệu tích cực để Liên đoàn bóng đá Malaysia tiếp tục thực hiện lộ trình F:30, mang đội tuyển nước này vào top 5 châu Á năm 2030.

Malaysia kỳ vọng có thể tiến thêm 10 bậc trên BXH FIFA. Tuy nhiên đây hoàn toàn không phải một nhiệm vụ dễ dàng. Tháng 3 năm tới, họ sẽ trở lại vòng loại World Cup trong trận làm khách đến sân của UAE, sau đó tiếp đón Việt Nam trước khi gặp lại Thái Lan ở lượt đấu cuối cùng, đây đều là những đội bóng mạnh của bảng và đều có lý do để tin Malaysia sẽ khó giành được chiến thắng.

Về phía tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo và các học trò đã bị hạ 2 bậc sau trận hòa Thái Lan, tuy nhiên vị trí 94 vẫn là một kết quả ngoài mong đợi so với thời kỳ HLV người Hàn Quốc vừa đến đây làm việc.


COMMENTS