Trang chủTin Bóng ĐáKarim Benzema: án phạt 10 tháng tù treo và 75.000 euro treo...

Karim Benzema: án phạt 10 tháng tù treo và 75.000 euro treo lơ lửng?

Karim Benzema và câu chuyện “clip sex tống tiền đồng đội” những tưởng đã khép lại từ năm 2015, nhưng bất ngờ khi vụ việc trên bị “đào xới” lại một lần nữa. Một đề nghị án phạt 10 tháng tù treo và 75.000 euro đang treo lơ lửng trên đầu siêu sao người Pháp khi thời điểm tuyên án sẽ dời lại đến 24/11!

Phiên tòa tại Versaille một lần nữa “kết tội” đồng lõa của Karim Benzema

Đã 6 năm kể từ ngày vụ bê bối Karim Benzema “tống tiền” đồng đội bằng clip sex xảy ra, những tưởng câu chuyện trên sẽ kết thúc trong “êm đẹp” khi nhiều lần Phiên tòa tại Versaille đưa ra xét xử nhưng chưa thể có kết luận cuối cùng.
Ngày 22/10 vừa qua, phiên tòa này tiếp tục được mở một lần nữa khi Karim Benzema vắng mặt do phải tập trung cùng CLB. Tuy vắng mặt nhưng sau 3 ngày xét xử, một lần nữa Karim Benzema bị tuyên bố “có tội” với mức án 10 tháng tù treo và 75.000 euro.
So với mức án cũ với “tội danh” đồng lõa có thể kết án từ 5-10 năm tù cùng với tiền phạt 75.000 euro, thì lần này Công Tố Viên Segolene Mares kêu gọi tòa án kết tội Karim Benzema “tiếp tay” cho âm mưu tống tiền đồng đội.
Theo vị công tố viên này, mặc dù Karim Benzema có được mức lương hàng trăm ngàn euro/ tuần thì không thiếu thốn để đi tống tiền đồng đội Valbuena nhưng rõ ràng anh đã làm điều đó vì sự “trung thành” với người bạn cũ Karim Zenati.
Thực hư câu chuyện thì chính “người trong cuộc” Valbuena cũng chưa thể khẳng định chính xác. Cụ thể thì vào năm 2015, Valbuena và Karim Benzema đều đang tập trung cho đội tuyển quốc gia Pháp, trước trận đại chiến với Armenia, Karim Benzema đã đến gặp Valbuena để khuyên người đồng đội nên “chi tiền” để “dẹp yên” vụ clip sex của anh và bạn gái.
Quan trọng trong 4 người bị kết tội “tống tiền” Valbuena, có Karim Zenati – bạn thân từ thời thơ ấu của Karim Benzema. Sau khi vụ việc bị vỡ lỡ, cả Valbuena và Karim Benzema đều bị đuổi khỏi ĐTQG Pháp, Benzema còn bị câu lưu hai ngày tại đồn cảnh sát, vụ “lùm xùm” đó đã làm chấn động không nhỏ truyền thông Pháp lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, sau nhiều phiên tòa xét xử, tội danh của Benzema chưa có chứng cứ xác thực, nên chưa thể kết án chính thức. Nhưng mới nhất, tòa án Versaille nắm được một cuộc ghi âm Benzema “hối thúc” Valbuena chi tiền. Chính “nạn nhân” Valbuena cũng thừa nhận, nhiều lần Benzema đã thúc ép anh đi gặp kẻ tống tiền Zenati.

Luật sư của Karim Benzema yêu cầu xử lại vụ án

Tất nhiên, luật sư của Benzema chưa bao giờ nhận thân chủ mình có lỗi, theo ông “ Benzema hoàn toàn đứng bên ngoài câu chuyện trên, cậu ấy vô tội”.
Luật sư Antoine Vey cũng nói thêm “Chúng tôi hoàn toàn không thấy được yếu tố tư pháp nào trong câu chuyện này, lý do là gì: Tình dục? Tiền bạc hay bóng đá?. Chẳng có lý do gì để Benzema phải làm như vậy”.
Quả thật, với tài năng của mình ngay thời điểm xảy ra bê bối Karim Benzema đã nổi trội trong đội hình tuyển Pháp, mức lương một tuần còn nhiều hơn số tiền Valbuena phải chi để “bịt miệng” những kẻ tống tiền. Không có lý do gì để Benzema “ngu xuẩn” dính vào bê bối tổn thương danh dự và cả sự nghiệp như vậy.

Gần đây, Benzema đã lại được HLV Didier Deschamps tin tưởng, bỏ ngoài tai mọi tai tiếng và triệu tập lên tuyển. Karim Benzema lại một lần nữa được đại diện Pháp tham dự VCK Euro 2020 và mới cùng đồng đội đoạt danh hiệu UEFA Nations League 2021. Nhưng nếu bị kết án chính thức, con đường về lại ĐTQG coi như vô vọng.
Phiên tòa tạm gác lại đến ngày 24/11 mới chính thức tuyên án, nhưng với hình phạt đang treo lơ lửng trên đầu, hẳn chàng tiền đạo người Pháp khó lòng “ăn ngon ngủ yên”. Kết luận cuối cùng của tòa án sẽ ra sao, cùng đón đọc bản tin Jun88 để có thông tin mới nhất.

BÀI SOI KÈO LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

SOI KÈO MỚI NHẤT

BÌNH LUẬN SOI KÈO