Huyền thoại AC Milan: “Anh ấy rất giống Antonio Conte”

Chứng kiến những gì Gennaro Gattuso đang làm được với AC Milan, Filippo Inzaghi đã không tiếc lời ca ngợi người đồng đội cũ của mình.

Soi kèo Lecce vs SPAL, 21h00 ngày 15/2 – Serie A
‘Roberto Baggio xuất sắc hơn Ronaldo’
Đội hình đắt giá nhất Serie A hiện tại: Quá nhiều mục tiêu của M.U

Gennaro Gattuso bắt đầu dẫn dắt AC Milan từ tháng 11/2018. Khi ấy, Rossoneri là 1 tập thể gồm nhiều ngôi sao nhưng thiếu tính gắn kết và ngày càng trượt dài trên bảng xếp hạng. “Rino” đang là HLV đội Milan Primavera, vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm dẫn dắt 1 đội bóng tại Serie A nhưng vẫn dũng cảm nhận lời ngồi vào “chiếc ghế nóng” do Vincenzo Montella để lại.

Huyền thoại AC Milan: “Anh ấy rất giống Antonio Conte” - Bóng Đá

 Gennaro Gattuso đã mang bản sắc của AC Milan quay trở lại.

Trải qua giai đoạn khởi đầu đầy khó khăn, Gattuso đã từng bước xây dựng AC Milan thành 1 tập thể đoàn kết. Đến thời điểm này, Rossoneri đã sẵn sàng quay trở lại đấu trường UEFA Champions League sau nhiều năm vắng bóng.

Khả năng huấn luyện của “Rino” ngày càng được cải thiện, giúp ông nhận được vô số lời ngợi khen từ các chuyên gia bóng đá cũng như chinh phục cả những Milanista khó tính nhất. Mới đây, trong buổi trả lời phỏng vấn với Gazzetta dello Sport, huyền thoại Filippo Inzaghi đã có những nhận xét đầy tích cực dành cho người đồng đội cũ của mình. Ông nói:

“Tôi biết Gattuso đã làm việc như thế nào. Ông ấy luôn có sẵn niềm đam mê và sự tận hiến dành cho AC Milan. “Rino” vẫn đang đi đúng hướng nhưng cần thêm thời gian để xây dựng đội bóng.

Tất cả đồng đội cũ của tôi đều đang hoàn thành tốt nhiệm vụ. Gattuso rất quyết tâm và có kinh nghiệm trong cabin huấn luyện. Leonardo và Paolo Maldini đã vạch ra những ý tưởng rõ ràng. Đó là những điều cần thiết để AC Milan trở lại thời hoàng kim.”

Huyền thoại AC Milan: “Anh ấy rất giống Antonio Conte” - Bóng Đá

 Tài năng của Gattuso được Inzaghi đánh giá rất cao.

“AC Milan đã đang là 1 đội bóng đúng nghĩa. Khi tôi nhìn thấy Galliani, kí ức về những đêm huyền diệu đã hiện về và tất cả phải thật bình tĩnh để đưa Rossoneri quay trở lại như ngày xưa. Tôi nghĩ Gattuso có thể làm được những điều như Conte đã làm với Juventus.

Antonio Conte và Gennaro Gattuso đều được biết đến với phong cách chỉ đạo cuồng nhiệt, sẵn sàng gào thét bên ngoài đường pitch để truyền lửa vào đôi chân các học trò. Conte đã đem về cho Juventus những danh hiệu đầu tiên trong quá trình tái thiết sau thảm họa dàn xếp tỉ số Calciopoli và mở đầu kỉ nguyên thống trị của Bianconeri. 

AC Milan cũng đã trải qua giai đoạn khủng hoảng tài chính kéo dài và đang trong quá trình tái thiết. Với tính cách và hoàn cảnh giống như Antonio Conte trong quá khứ, rõ ràng Inzaghi có lí do để tin tưởng rằng Gennaro Gattuso sẽ giúp Rossoneri đạt được thành công như cựu thuyền trưởng Azzurri.


COMMENTS