“Họ ganh tị vì tôi được huấn luyện bởi Klopp và Guardiola”

“Họ ganh tị vì tôi được huấn luyện bởi Klopp và Guardiola”

Tiền vệ người Đức đã chia sẻ về trải nghiệm mà ít ai có được.

Old Trafford hóa ‘bệnh viện’, Man Utd lấy đội hình nào tiếp Arsenal?
Sao Chelsea được khen: “Mùa trước, tôi không nghĩ cậu ấy sẽ làm được như hiện tại”
Giờ mới thải Emery, Arsenal chỉ biết tiếc nuối Mourinho

Có thể khẳng định, Jurgen Klopp và Pep Guardiola là những chiến lược gia hàng đầu thế giới hiện tại, và thậm chí là trong lịch sử bóng đá. Dĩ nhiên, số cầu thủ từng chơi bóng dưới sự huấn luyện của cả hai chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Ilkay Gundogan là một trong số ít cái tên đó. Phát biểu trên Fantasy PL, tiền vệ người Đức đã có những chia sẻ về trải nghiệm này:

“Họ là hai huấn luyện viên giỏi nhất thế giới, được đào tạo bởi cả hai là một đặc ân đối với tôi. Tôi nghĩ rằng có rất nhiều cầu thủ ghen tị với tôi, vì họ không có cơ hội đó.”

gundogan on working with pep and klopp - Bóng Đá

Gundogan không thực sự phát triển sau khi chuyển đến Etihad.

“Pep và Jurgen đều có một vị trí trong trái tim tôi. Cả hai đã dạy tôi rất nhiều và là một phần trong thành công của tôi.”

Được Klopp chiêu mộ vào năm 2011, Gundogan đã phát triển vượt bậc tại Dortmund dưới bàn tay của chiến lược gia người Đức. Song, thay vì theo bước Klopp đến Liverpool, Gundogan lại quyết định gia nhập Manchester City dù The Kop đã thể hiện sự quan tâm đối với anh.

“Tôi tin vào những thách thức của cuộc sống, và tôi luôn cố gắng thử thách bản thân. Tôi muốn rời khỏi Dortmund, nhưng lại không nghĩ đến việc dành thời gian cho Jurgen khi chọn một câu lạc bộ mới. Đó là một phần lý do khiến tôi không gia nhập Liverpool.”, Gundogan chia sẻ về việc chuyển đến Etihad.

Xem Guardiola nói về Messi:

[wpcc-iframe style=”width: 300px; min-width: 100%; position: absolute; top: 0; left: 0; height: 100%; overflow: hidden;” src=”https://embed.dugout.com/v2/?p=eyJrZXkiOiJMNWlxdFMwMyIsInAiOiJib25nZGEiLCJwbCI6IiJ9″ width=”100%” frameborder=”0″ scrolling=”no” allowfullscreen=””]


COMMENTS