HLV Riedl chỉ ra rào cản khiến cầu thủ Việt Nam khó thành công ở châu Âu

HomeĐTQG

HLV Riedl chỉ ra rào cản khiến cầu thủ Việt Nam khó thành công ở châu Âu

HLV Alfred Riedl đã chỉ ra những hạn chế cố hữu sẽ khiến các cầu thủ Việt Nam khó thành công tại châu Âu.

Lập poker, nhưng Đức Chinh sẽ khó cạnh tranh vị trí với 1 người
Xuân Trường tái xuất, HAGL thua ngược Quảng Nam trên sân nhà
Đại thắng U22 Brunei, U22 Việt Nam vẫn khiến người NHM lo lắng vì 1 điều

Kể từ sau những thành công của ĐT Việt Nam tại các giải đấu quốc tế trong hơn 1 năm trở lại đây, các học trò của HLV Park Hang-seo đã nhận được những lời mời chuyển nhượng từ các đội bóng nước ngoài. Trong số đó có cả những CLB danh tiếng đến từ châu Âu. 

HLV Alfred Riedl chỉ ra rào cản khiến cầu thủ Việt Nam khó thành công ở nước ngoài - Bóng Đá

 HLV Alfred Riedl chỉ ra những thử thách mà các cầu thủ Việt Nam cần vượt qua để thành công khi xuất ngoại.

Mới đây, Đoàn Văn Hậu đã lọt tầm ngắm của CLB Austria Wien hay Nguyễn Công Phượng đang chuẩn bị lên đường sang Bỉ đầu quân cho CLB Sint-Truidense trong vài ngày tới. Trước đó, Đặng Văn Lâm và Lương Xuân Trường cũng đã chuyển sang Thái Lan thi đấu.

Trước làn sóng xuất ngoại của các cầu thủ Việt, cựu HLV ĐT Việt Nam Alfred Riedl đã có những nhận định trên trang Zing: “Đã có rất nhiều cầu thủ Việt Nam xuất ngoại trong năm nay. Cá nhân tôi nghĩ việc ra nước ngoài là rất khó khăn vì các cầu thủ Việt rất nặng tình. Họ quá gần gũi, dành nhiều tình cảm cho quê hương, gia đình, bạn bè. Một trong những cầu thủ Việt đầu tiên ra nước ngoài thi đấu là Lê Công Vinh. Tuy nhiên, cậu ấy cũng không thể ở lại Bồ Đào Nha quá lâu.

Về cơ bản, nếu như các cầu thủ Việt Nam có kỹ năng chơi bóng tốt và thể lực nhưng một trong những điều thực sự quan trọng là anh ta phải có khát khao xuất ngoại mãnh liệt. Khi đó, cá nhân ấy sẽ phải muốn đi tìm những thử thách mới nhiều hơn các cầu thủ khác.”


COMMENTS