HLV Park Hang-seo: 1 tình yêu bất diệt và những chiến tích đang chờ

HLV Park Hang-seo: 1 tình yêu bất diệt và những chiến tích đang chờ

Gần 2 năm với những kỳ tích có được, tình cảm mà NHM dành cho HLV Park Hang-seo ngày càng nhiều. Đồng nghĩa sự kỳ vọng cũng sẽ cao hơn.

Nhận định bóng đá Brighton vs Bournemouth, 19h30 ngày 28/12
Soi kèo U22 Myanmar vs U22 Indonesia, 15h00 ngày 07/12 – Sea Games 30
Nhận định bóng đá Hamburg vs Bielefeld, 18h30 ngày 24/5

“Bản hợp đồng trọn đời”

HLV Park Hang-seo từng là người hùng của Hàn Quốc khi cùng HLV Guus Hiddink tiến tới bán kết World Cup 2002. Nhưng kể từ đó, sự nghiệp cầm quân của HLV Park Hang-seo không mấy ấn tượng, những ngày đầu khi đặt chân đến Việt Nam, thầy Park luôn là sự hoài nghi rất lớn với NHM. Gần 2 năm qua, thầy Park dần lấy được sự tin tưởng của NHM bóng đá Việt Nam, từ Á quân U23 Châu Á 2018, bán kết ASIAD 2018 đến tứ kết Asian Cup 2019. Đặc biệt là vô địch AFF Cup 2018 sau 1 thập kỷ chờ đợi. Để giờ đây nhắc lại, đó đều là những “kỳ tích không tưởng”.  

HLV Park Hang-seo: Một tình yêu bất diệt và những chiến tích đang chờ - Bóng Đá

Chức vô địch AFF Cup 2018 đầy cảm xúc của thầy trò HLV Park Hang-seo.

VFF và người đại diện Lee Dong-jun của HLV Park Hang-seo vẫn đang trong thời gian đàm phán hợp đồng. Với những gì chiến lược gia người Hàn Quốc đã làm được cho bóng đá Việt Nam, VFF sẽ không để thầy Park phải chịu thiệt thòi. Nhưng đối với NHM và thầy Park, tiền không phải là vấn đề, quan trọng nhất vẫn là tình cảm NHM Việt Nam dành cho thầy Park trong suốt thời gian qua. Từ lâu thầy Park đã là người hùng của BĐVN, là đại sứ giữa Việt Nam và Hàn Quốc thông qua bóng đá. 

HLV Park Hang-seo cũng đã cam kết tương lai với BĐVN, nhưng không phải là bản hợp đồng 1 năm, 2 năm hay 10 năm mà là “bản hợp đồng trọn đời”. “Từ sau khi được bổ nhiệm, tôi nhận được quá nhiều tình yêu thương của nhân dân Việt Nam. Tôi là người hạnh phúc với tình thương và sự khích lệ mà quý vị dành cho tôi. Tôi sẽ giữ gìn tình cảm ấy cho đến ngày tôi không còn tồn tại trên thế gian này. Cuộc đời HLV bóng đá cuối cùng của tôi sẽ báo đáp bằng việc tham gia vào phát triển bóng đá trẻ Việt Nam.HLV Park Hang-seo trải lòng.

Nếu không còn trên băng ghế chỉ đạo của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo vẫn muốn nâng tầm BĐVN. Trước hết là phải đi từ thế hệ trẻ, đó luôn là gốc rễ lâu dài cho sự phát triển của nền bóng đá. Mục tiêu là có thể vươn xa hơn trong tương lai, không chỉ là đội bóng hàng đầu Châu Á mà còn là tấm vé dự World Cup. Dù chưa có bản hợp đồng chính thức nào diễn ra, nhưng với những phát biểu của HLV Park Hang-seo, NHM tin đó là “bản hợp đồng trọn đời”. Có thể nói BĐVN và HLV Park Hang-seo sinh ra là để dành cho nhau.

Những kỳ tích được chờ đợi

Mục tiêu quan trọng trước mắt là SEA Games 30, dù chỉ ở cấp độ trẻ nhưng đối với NHM Việt Nam, đó là đấu trường để lại sự tiếc nuối và nhiều cay đắng. Những lần tưởng chừng đã chạm tay vào giấc mơ “vàng” và vỡ òa cảm xúc, nhưng tất cả chỉ là nỗi thất vọng và tiếc nuối. Thế nên mục tiêu trước mắt mà NHM luôn chờ đợi không gì khác ngoài HCV SEA Game 30.

Mục tiêu gần như song song với SEA Games 30 là vòng loại World Cup 2022. NHM cũng mong nhìn thấy thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ thi đấu tốt, sòng phẳng với những đối thủ mạnh. Nói một cách thẳng thắn, tấm vé World Cup hiện vẫn còn khá xa với BĐVN. Ở vòng chung kết U23 Châu Á 2020, Việt Nam với tư cách là Á quân, phải ít nhất vào được bán kết để có chiếc vé đến Olympic 2020. 

HLV Park Hang-seo: Một tình yêu bất diệt và những chiến tích đang chờ - Bóng Đá

Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ được kỳ vọng nhiều hơn ở các giải đấu sắp tới. 

Trong thỏa thuận sắp tới, VFF cũng sẽ giao cho HLV Park Hang-seo những mục tiêu không hề dễ dàng. Thầy Park phải giúp ĐT Việt Nam vào đến chung kết AFF Cup 2022 cũng như chung kết SEA Games 31. Đồng thời, nhà cầm quân người Hàn Quốc cùng các học trò được VFF đặt chỉ tiêu là phải giành suất tham dự VCK Asian Cup 2023.

NHM đang quen với những thành công của BĐVN trong thời gian gần đây, do đó áp lực của thầy Park phía trước tương đối nặng nề. Thầy Park là người hiểu rõ điều đó nhất. Ông đem lại vinh quang cho ĐT Hàn Quốc nhưng dần bị lãng quên khi những vinh quang đó không được duy trì. Một bản hợp đồng mới giữa HLV Park Hang-seo và BĐVN sẽ được ký kết, nhưng đi cùng là sự kỳ vọng và đòi hỏi cao hơn. Dù tương lai BĐVN có thế nào, chỉ mong rằng tình yêu mà HLV Park Hang-seo và NHM Việt Nam dành cho nhau là không thay đổi. 


COMMENTS