HLV Lê Huỳnh Đức nhận xét gì về hai tuyển thủ U23 Việt Nam?

HLV Lê Huỳnh Đức nhận xét gì về hai tuyển thủ U23 Việt Nam?

Thuyền trưởng SHB Đà Nẵng đã có những nhận xét về hai học trò là A Mít và Văn Biểu khi lên tập trung cùng U23 Việt Nam.

Đã rõ lý do thủ môn số 2 của ĐT Việt Nam chia tay Sanna Khánh Hoà
Nhận định bóng đá Victoria Guimaraes vs Sporting, 3h15 ngày 5/6
Cựu sao U23 Việt Nam nổ súng, Than Quảng Ninh vùi dập HAGL tại Cửa Ông

Chiều 8/7, các cầu thủ U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Đây là đợt tập trung lần thứ nhất trong tháng 7 để HLV Park Hang-seo đánh giá về phong độ, năng lực của các gương mặt mới.

HLV Lê Huỳnh Đức nhận xét gì về hai tuyển thủ U23 Việt Nam? - Bóng Đá

 A Mít có cơ hội lọt vào “mắt xanh” của HLV Park Hang-seo ở lần tập trung này.

HLV Park Hang-seo cho biết: “Thứ nhất, với các cầu thủ thuộc U22 rất khác tuyển quốc gia. Nếu họ thuộc đội đá V-League, thì họ thường ít được thi đấu. Cái thứ 2 là nhiều cầu thủ U22 thuộc giải hạng Nhất. Mà ở hạng Nhất thì số trận quá ít. BHL chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong việc nắm bắt phong độ của họ”.

Trong danh sách 18 cầu thủ được HLV Park Hang-seo triệu tập lần này, SHB Đà Nẵng có hai cầu thủ là tiền vệ A Mít và thủ môn Phan Văn Biểu. Đây đều là những gương mặt trẻ sáng giá của đội bóng sông Hàn bên cạnh Đức Chinh, Tiến Dụng hay Đỗ Thanh Thịnh.

Trong trận giao hữu với U23 Myanmar mới đây, A Mít cũng được trợ lý Kim Han Yoo sử dụng ngay từ đầu ở vị trí hậu vệ phải. Nhìn chung, cầu thủ SHB Đà Nẵng phần nào thể hiện được khả năng của mình.

Tại mùa giải năm nay, A Mít đã được HLV Lê Huỳnh Đức trao cơ hội ra sân rất nhiều với khoảng 423 phút. Thế nhưng, phong độ phập phù và tinh thần không ổn định khiến cầu thủ đồng bào Bana chưa thật sự chiếm trọn niềm tin từ thuyền trưởng của mình.

Huỳnh Đức nhận xét: “A Mít là cầu thủ trẻ và được trao cơ hội ở những mùa giải gần đây. Tuy nhiên, điểm yếu của cậu ấy là phong độ và tâm lý không ổn định, chơi trận hay, trận dở. Đây là điều rất nhiều cầu thủ trẻ mắc phải. Vì thế, cậu ấy cần phải nỗ lực hơn rất nhiều.

Dù sao tôi cũng chúc mừng A Mít khi được triệu tập lên U23 Việt Nam, mỗi HLV có cách sử dụng con người để vận hành chiến thuật của mình. Tôi tin HLV Park Hang-seo sẽ biết cách dùng cậu ấy như thế nào.

HLV Lê Huỳnh Đức nhận xét gì về hai tuyển thủ U23 Việt Nam? - Bóng Đá

 Văn Biểu tương lai sẽ bắt chính trong khung gỗ SHB Đà Nẵng.

Bên cạnh A Mít, HLV Lê Huỳnh Đức cũng đưa ra đánh giá về thủ môn Phan Văn Biểu: “Biểu là một thủ môn tài năng. Tương lai chắc chắn sẽ bắt chính trong khung gỗ SHB Đà Nẵng, hiện giờ dù sao Thanh Bình vẫn là đàn anh có nhiều kinh nghiệm hơn.

Văn Biểu biết cách chỉ huy hàng phòng ngự, phản xạ và làm chủ khu vực 16m50 rất tốt. Tương lai cậu ấy sẽ còn phát triển hơn nữa.

Trong đợt tập trung lần này, hai cầu thủ trẻ SHB Đà Nẵng sẽ có cơ hội thể hiện tài năng của mình ở trận giao hữu với U18 Việt Nam sắp tới, trước khi trở lại đấu trường V-League cùng đội bóng sông Hàn tiếp đón Hải Phòng FC.


COMMENTS