‘Giành vị trí của Beckham là điều không thể, tôi chỉ trụ lại ở M.U được 18 tháng’

‘Giành vị trí của Beckham là điều không thể, tôi chỉ trụ lại ở M.U được 18 tháng’

Cựu danh thủ người Cộng hòa Czech vừa nhớ lại những ngày đầu của mình ở M.U.

“Cầu thủ Man Utd đó sẽ hoạt động tốt ở hành lang cánh”
Soi kèo Southampton vs Newcastle, 22h00 ngày 7/3 – Premier League
Soi kèo Newcastle vs Chelsea, 00h30 ngày 19/1/2020 – Preimer League

Karel Poborsky rời đội bóng quê nhà Slavia Prague để chuyển đến Manchester United vào năm 1996. Đây được coi là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của cầu thủ chạy cánh này, tuy nhiên phần vì năng lực, phần vì bất đồng ngôn ngữ, Poborsky đã không thể hoàn toàn hòa nhập với Quỷ đỏ.

Mới đây, ông kể lại: “Tôi rời Slavia để đến United giữa những năm 90, đó giống như hai thế giới khác nhau. Đó là một bước tiến vĩ đại trong sự nghiệp và cả cuộc sống của tôi. United có một đội hình xuất sắc, nhưng tôi không biết nói tiếng Anh, rào cản ngôn ngữ là một vấn đề lớn thực sự.”

'Beckham impossible to oust from Man Utd team' as Euro 96 icon Poborsky reflects on Old Trafford career - Bóng Đá

 Karel chỉ có một thời gian ngắn ở M.U.

“Tôi lớn lên ở Tiệp Khắc, dưới chế độ cộng sản, chúng tôi không được dạy tiếng Anh ở trường, chúng tôi chỉ học tiếng Nga. Những cầu thủ đến từ các nước nói tiếng Anh sẽ hòa nhập dễ hơn. Giống như Ole Gunnar Solskjaer, chúng tôi đến United cùng lúc. 2, 3 tháng đầu là thời gian quan trọng để tạo ấn tượng tốt, nhưng rất khó để làm điều đó nếu bạn giao tiếp vụng về.”

“Cuối cùng, tôi chỉ ở lại được 18 tháng. Việc tìm kiếm suất đá chính là gần như không thể đối với tôi khi ở đó đã có David Beckham. Nhưng tôi không thấy oán hận gì cả. Các đồng đội chấp nhận tôi và tôi cũng luôn cố gắng hết sức, dù chỉ được ra sân 20 phút cuối trận. Tôi cũng không có vấn đề gì với việc phải chơi cho đội dự bị. Jordi Cruyff thì từ chối điều đó.”

Pha kiến tạo đẳng cấp của Beckham cho Zidane:

 


COMMENTS