Gian lận thuế, siêu sao Barca sắp phải đối diện với án phạt cực nặng

Một ngôi sao đình đám của Barcelona đã bị dính cáo buộc trốn thuế.

Đánh mất bản ngã, Barca đang chìm vào bóng tối
Soi kèo Albacete vs Extremadura, 18h00 ngày 6/12 – La Liga 2
“Barca không thể giúp cậu ấy, vì thế rời đi là tốt nhất”

Mới đây, tờ Fox Sports đã đưa thông tin cho biết, hậu vệ thuộc biên chế Barcelona, Gerard Pique buộc phải trả 2,1 triệu euro (2,36 triệu đô la) cho cơ quan thuế Tây Ban Nha sau khi lời kết tội gian lận hình ảnh quyền của anh được xác minh.

Theo quyết định ngày 13 tháng 5, Tòa án nước này đã bác bỏ kháng cáo của Pique đối với bản án năm 2016 và yêu cầu cựu quốc tế Tây Ban Nha phải trả 1,5 triệu euro tiền nợ thuế cùng khoản tiền phạt 600.000 euro.

Pique dính cáo buộc trốn thuế - Bóng Đá

 Pique dính cáo buộc trốn thuế.

Toà án kết luận Pique đã giả mạo việc bàn giao một số bản quyền hình ảnh cho công ty Dự án Kerad của mình để trả ít thuế hơn vào các năm 2008, 2009 và 2010. Hiện tại, trung vệ 32 tuổi vẫn có quyền kháng cáo lên tòa án tối cao Tây Ban Nha.

Fox Sports tiết lộ, phán quyết được đưa ra một tháng sau khi vợ Pique, ca sĩ người Colombia Shakira, bị thẩm phán gần thành phố Catalan thẩm vấn về cáo buộc trốn thuế 14,5 triệu euro.

Đội ngũ báo chí của cô đã đưa ra một tuyên bố trong đó họ nói rằng Shakira hoàn toàn vô tội. Ngoài Pique, đồng đội cũ của anh tại Barca, Neymar cũng đang bị cơ quan tài chính của Tây Ban Nha điều tra về khoản tiền thưởng anh nhận được ở Camp Nou cũng như những vấn đề xoay quanh thương vụ chuyển nhượng của tiền đạo người Brazil đến PSG hồi năm 2017.

Trước đây, Lionel Messi cũng phải nộp khoản tiền phạt lên đến 2 triệu euro vào năm 2016 và nhận án tù 21 tháng vì gian lận thuế. Bản án tù sau đó được giảm xuống mức phạt 252.000 euro. Ngoài ra, một siêu sao khác cũng phải lãnh án tù treo vào tháng 1 vì trốn thuế trong khoảng thời gian thi đấu tại Real Madrid, đó là Cristiano Ronaldo.

Sau đó, tiền đạo thuộc biên chế Juventus đồng ý trả 18.8 triệu euro tiền phạt và hoàn lại tất cả khoản thuế anh đã vụ lợi được theo nguồn tin từ tư pháp Tây Ban Nha.


COMMENTS