Frenkie de Jong: ‘Ban đầu, tôi thấy Barca không thực sự muốn có tôi’

Frenkie de Jong: ‘Ban đầu, tôi thấy Barca không thực sự muốn có tôi’

Tiền vệ người Hà Lan kể lại cách mình quyết định chọn đầu quân cho Barca.

Soi kèo Real Valladolid vs Leganes, 01h00 ngày 4/1 – La Liga
Trở về Real, Bale bị đồng đội cà khịa cực mạnh trên sân tập
Simeone bất lực nhìn Atletico Madrid rơi tự do?

Mùa hè năm ngoái, sau mùa giải 2018/2019 thi đấu chói sáng với Ajax Amsterdam, Frenkie de Jong đã lọt vào tầm ngắm của những đội bóng lớn nhất châu Âu. Sau cùng, tiền vệ trẻ này đã quyết định đầu quân cho Barcelona với mức phí chuyển nhượng 75 triệu euro.

Việc De Jong chọn Barca được cho là hiển nhiên, bởi mối liên kết sâu sắc giữa Ajax và đội bóng xứ Catalan trong quá khứ, tuy nhiên theo ngôi sao trẻ, ban đầu anh đã ngần ngừ trước đề nghị từ Blaugrana: “Tôi luôn mơ ước được chơi cho Barcelona. Khi đó có rất nhiều CLB bên ngoài Hà Lan đến và cho thấy sự hứng thú của họ đối với tôi. Ban đầu, tôi không cảm thấy Barcelona thực sự muốn có tôi. Nhưng họ nói rằng tôi có cơ hội đá chính lớn, điều đó giúp tôi quyết định dễ dàng hơn.”

Frenkie de Jong: 'Ban đầu, tôi thấy Barca không thực sự muốn có tôi' - Bóng Đá

 Barca được cho là CLB phù hợp với De Jong.

Trong số các CLB muốn chiêu mộ De Jong có cả Manchester City của Pep Guardiola, vị HLV được cho sẽ có thể nâng tầm tiền vệ này, nhưng chủ tịch Josep Maria Bartomeu vẫn khẳng định Barca phù hợp với De Jong hơn: “Bartomeu nói về những CLB khác và cả Guardiola, nói rằng ông ấy từng rất tuyệt vời ở Barca. Ông ấy nói Guardiola là một HLV xuất sắc, nhưng cũng bảo nếu tôi muốn tận hưởng cuộc sống thì nên chơi cho Barcelona.”

“Đôi khi trên đường lái xe đến sân tập, đắm mình trong thời tiết, tôi lại nghĩ, ‘Từ bé tôi đã luôn mơ đến cảnh tượng này, đây thực sự là một giấc mơ’. Tôi đang thực sự hạnh phúc.”

Những khoảnh khắc ấn tượng của De Jong:

 


COMMENTS