FIFA buộc CLB Hải Phòng đền bù gần 5 tỷ đồng cho cựu tuyển thủ Jamaica

FIFA buộc CLB Hải Phòng đền bù gần 5 tỷ đồng cho cựu tuyển thủ Jamaica

Sau thời gian thụ lý, FIFA đã ra phán quyết CLB Hải Phòng phải bồi thường 200.000 USD cho ngoại binh Errol Anthony Stevens.

Nhận định bóng đá Bremen vs Leverkusen, 01h30 ngày 19/5: Thành Bremen thất thủ
NÓNG! Hà Nội FC suýt nổ bom tấn Ricardo Quaresma
Đội hình ra sân U22 Việt Nam đấu Brunei: “Văn Lâm đệ nhị”, Quái kiệt Viettel

Vụ lùm xùm giữa ngoại binh Errol Anthony Stevens và CLB Hải Phòng từ mùa giải 2018 đã thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận Việt Nam. Tuy nhiên, cả 2 bên đã không có tiếng nói chung và tiền đạo người Jamaica đã quyết định bỏ về nước và khởi kiện đội bóng thành phố Cảng từ tháng 02/2019.

FIFA buộc CLB Hải Phòng đền bù gần 5 tỷ đồng cho tuyển thủ Jamaica  - Bóng Đá

FIFA buộc Hải Phòng phải bồi thường cho Stevens số tiền gần 5 tỷ đồng.

Trước đó, theo thông tin từ cựu tuyển thủ Jamaica, hợp đồng gia hạn ký vào tháng 05/2017 giữa anh và đội chủ sân Lạch Tray được in làm 4 bản nhưng anh không được giữ 1 bản nào. Ngay cả khi xin hợp đồng lao động để hoàn tất thủ tục làm hộ chiếu cho con trai sinh ở Việt Nam, anh cũng không được CLB Hải Phòng đáp ứng. Lúc này, cựu tuyển thủ Jamaica nổi nóng, quay video phản ánh và có những lời nói khiếm nhã với lãnh đạo CLB. Stevens sau đó nhận án phạt nội bộ.

Đến chiều hôm nay (04/07), sau thời gian thụ lý, FIFA ra thông cáo cho rằng CLB Hải Phòng vi phạm quy định và phải đền bù khoảng 200.000 USD (gần 5 tỷ đồng) cho Stevens. Số tiền này bao gồm lương thưởng, phí lót tay, phí xử kiện và phí tổn thất tinh thần cho tiền đạo 33 tuổi. Theo hợp đồng, lương của chân sút 33 tuổi là 8.000 USD/tháng.

Về phía CLB Hải Phòng sẽ có 45 ngày để thanh toán, nếu không sẽ bị cấm chuyển nhượng 3 năm, thậm chí bị cấm thi đấu.

FIFA buộc CLB Hải Phòng đền bù gần 5 tỷ đồng cho tuyển thủ Jamaica  - Bóng Đá

 Errol Anthony Stevens từng góp mặt trong thành phần ĐT Jamaica.

Nhân thông tin này, Chủ tịch CLB thành phố hoa phượng đỏ Trần Mạnh Hùng tỏ ra bất ngờ với phán quyết của FIFA, và tuyên bố sẽ kháng cáo. Ông cũng cho biết, trước đó đã chuyển hồ sơ về những vi phạm của Stevens đến FIFA nhưng không được chấp nhận. 

Errol Anthony Stevens thi đấu cho CLB Hải Phòng từ năm 2015. Trải qua 4 mùa bóng, anh ghi được 42 bàn thắng trong 89 lần ra sân cho đội bóng chủ sân Lạch Tray. Anh cũng từng góp mặt trong thành phần của ĐT Jamaica trong giai đoạn từ 2011-2015 và thi đấu được 5 trận.


COMMENTS