Đừng vội mừng, Man City còn 2 cách trả đũa UEFA

Đừng vội mừng, Man City còn 2 cách trả đũa UEFA

Manchester City vẫn có thể tránh tội bất chấp UEFA vừa chính thức ban hành án phạt cấm dự Champions League.

Arsenal và sự thất bại của “kẻ kế nhiệm”
‘Ngọc quý’ Man Utd: “Mọi người đều nói tôi giống anh ấy”
Bất ngờ với đội bóng tệ hại nhất trong năm 2020

UEFA vừa chính thức ban hành lệnh cấm Man City tham dự các cúp châu Âu trong 2 mùa giải liên tiếp. Đây là đòn giáng mạnh vào tham vọng cực lớn của đội chủ sân Etihad trong bối cảnh, họ đang nỗ lực gầy dựng vị thế ở châu lục.

Trường hợp Man City không thể dự UEFA Champions League, những Tottenham, Arsenal hay Man United là hưởng lợi hơn cả. Bởi lẽ khi ấy, họ sẽ hiển nhiên có suất dự giải đấu danh giá bất chấp có kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 5.

Đừng vội mừng, Man City còn 2 cách trả đũa UEFA - Bóng Đá

 Man City sẽ kháng cáo tới cùng.

Tuy nhiên, cả Premier League chớ vội mừng. Man City chắc chắn không dễ chấp nhận án phạt. Trong thông báo mới nhất, Man City tỏ ra khá thất vọng với phán quyết của UEFA và họ nhanh chóng hành động.

Cụ thể, Man City đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS). Man City có thể lợi dụng việc kiện tụng kéo dài để hoãn lệnh cấm vì thế, chưa chắc UEFA có thể cấm Man City dự Champions League mùa sau.

Chưa dừng lại ở đây, hành động đáp trả tốt nhất mà Man City có thể thực hiện đó chính là đoạt UEFA Champions League. Họ sắp bước vào lượt trận đấu loại trực tiếp gặp Real Madrid và dù tham vọng này không dễ dàng nhưng nếu vô địch, Man City coi như tát UEFA cú trời giáng.

Lúc ấy, cuộc đấu tranh giữa Man City và UEFA chắc chắn sẽ còn nhiều phân đoạn hấp dẫn chờ đợi ở phía trước.

Video lối đá của Man City:

[wpcc-iframe style=”width: 300px; min-width: 100%; position: absolute; top: 0; left: 0; height: 100%; overflow: hidden;” src=”https://embed.dugout.com/v2/?p=eyJrZXkiOiI1VFBuakxhSyIsInAiOiJib25nZGEiLCJwbCI6IiJ9″ width=”100%” frameborder=”0″ scrolling=”no” allowfullscreen=””]


COMMENTS